rss
Thứ năm, 27/01/2022 | 18:16 GMT+7

V.League có thật cần tăng suất dự AFC Champions League?

Cập nhật 11:04 ngày 06/01/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Kể từ năm 2023, Việt Nam sẽ có hai suất tham dự AFC Champions League. Đây là tín hiệu vui nhưng liệu các đội bóng có thật sự mặn mà?

Sau những thành công ở cấp độ ĐTQG thời gian qua, AFC lại mang một tín hiệu vui cho bóng đá Việt Nam. Theo đó, kể từ mùa giải 2023 Việt Nam sẽ có hai suất tham dự đấu trường AFC Champions Legue. Trong đó có một suất vào thẳng vòng bảng và một suất gián tiếp, thi đấu từ vòng loại. Đây thật sự là một bước tiến mới cho V.League, tuy vậy các đội bóng liệu có mặn mà với điều này?
 
Mùa giải 2021 không thể cán đích như mong muốn, chính bởi vậy VFF đã phải lựa chọn các đội bóng đại diện Việt Nam tham dự đấu trường châu Á bằng cách tính xếp hạng tạm thời. HAGL rất háo hức trở lại với sân chơi AFC Champions League, nhưng với AFC Cup các đội bóng lại tỏ ra... hững hờ!
 
Than Quảng Ninh không còn ghi danh trên bản đồ V.League, Nam Định được giao trọng trách thay thế nhưng đội bóng này từ chối tham dự AFC Cup vì lý do tài chính. Tương tự Thanh Hóa cũng khước từ cơ hội và cuối cùng AFC đã cắt luôn suất dự AFC Cup 2022 của bóng đá Việt Nam. Viettel là đại diện duy nhất tham dự giải đấu này.
 
Hình ảnh: V.League có thật cần tăng suất dự AFC Champions League? số 1

Việt Nam được tăng suất dự AFC Champions League kể từ năm 2023

 
Thực tế tài chính là mối lo của các đội bóng, ngay cả khi AFC hỗ trợ rất nhiều chi phí thì việc tham dự cũng tiêu tốn của các CLB khá nhiều tiền bạc, công sức và cả nhân sự. Ở V.League chỉ vài 'đại gia' dám mạnh tay chi cho các ngoại binh, ngay cả các bản hợp đồng nội cũng cần có sự cân nhắc. Bởi vậy cúp Châu Á là quá tầm với những đội bóng như Nam Định, Thanh Hóa... ngay cả khi họ được trao cơ hội!
 
Ngoài vấn đề tài chính, nhân sự thì cơ sở vật chất, công tác đào tạo trẻ cũng là tiêu chí mà nhiều đội bóng còn đưa đáp ứng được. Khi mặt bằng V.League chưa được nâng cấp thì rõ ràng việc tăng đội bóng tham dự cúp Châu Á là một trở ngại cho các đội bóng.
 
 
Trong quá khứ Việt Nam đã từng ghi nhận nhiều trường hợp không đủ tiêu chí tham dự AFC Champions League hay AFC Cup như Quảng Nam vô địch năm 2017 là một ví dụ điển hình. VFF không muốn phải lựa chọn một đội bóng thay thế vì lý do kể trên, tuy nhiên nếu Việt Nam có nhiều suất tham dự sân chơi châu Á thì có lẽ việc đẩy đưa này vẫn còn diễn ra dài dài?!
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan