rss
Chủ nhật, 12/07/2020 | 03:02 GMT+7

V.League đá không đội xuống hạng: Bầu Đệ phản đối

Cập nhật 09:42 ngày 31/03/2020

(Bóng đá Nam) - Bầu Đệ cho rằng V.League sẽ trở nên kém hấp dẫn nếu chỉ thi đấu không có đội xuống hạng vào cuối mùa giải.

Mới đây nhất, đã có những ý kiến đề xuất về việc V.League có thể thi đấu mà chỉ cần xác định đội vô địch và nhóm giành huy chương. Ngược về phía cuối bảng xếp hạng, sẽ không có đội phải đá play-off cũng như xuống chơi ở giải hạng nhất. Phương án này đã bộc lộ không ít vấn đề và chưa hẳn đã nhận được sự đồng thuận từ các đội bóng.
 
 
Hình ảnh: V.League đá không đội xuống hạng: Bầu Đệ phản đối số 1

Bầu Đệ phản đối V.League đá không có đội xuống hạng

Trả lời truyền thông, chủ tịch CLB Thanh Hoá Nguyễn Văn Đệ thẳng thắn: "Tôi đã nghe đến phương án thi đấu không có đội xuống hạng. Tôi đã nói quan điểm của mình rồi, đó là không nên đá như vậy. Giải đấu cần có tính cạnh tranh, nếu không đủ lực vào top 3 rồi đá hời hợt cho xong. Nếu không xuống hạng, lấy đâu cho chỗ đội giành quyền lên hạng ở hạng Nhất? Theo tôi, đã đưa ra ý kiến thì phải có tính thực tiễn".

Hiện nay, có 6 đội bóng sẵn sàng chấp nhận phương án đá cách ly tập trung bao gồm Hà Nội FC, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Viettel, Thanh Hoá, Than Quảng Ninh và SLNA. Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam dù đang diễn biến phức tạp nhưng đang nằm trong tầm kiểm soát của Chính phủ. Dự kiến, V.League có thể tính toán trở lại trong tháng 5.
 
Trên thực tế, dù không thể loại trừ khả năng huỷ bỏ nhưng phương án này sẽ khiến giải đấu bị thiệt hại nặng nề. Không có đội xuống hạng ở V.League đồng nghĩa với việc không có suất lên hạng. Cuộc đua đến chức vô địch giải hạng Nhất hoàn toàn vô nghĩa.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan