rss
Thứ hai, 24/01/2022 | 02:15 GMT+7

V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022

Cập nhật 07:05 ngày 02/12/2021

(Bóng đá Nam) - LS V.League 2021 bị hủy vì ảnh hưởng từ dịch Covid-19, sau khi xem xét thì HAGL do đang đứng ngôi đầu nên được dự AFC Champions League 2022. Mới đây, đến lượt Viettel và Nam Định nhận thông báo sẽ tranh tài ở AFC Cup.

Sau thời gian tạm hoãn từ hồi tháng 5 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, đặc biệt là những tỉnh thành phía Nam. Đến ngày 23/9, sau khi bàn bạc với các bên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có thông báo tuyên bố hủy bỏ các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mùa giải 2021 bao gồm: V.League, hạng Nhất, Cúp Quốc gia.
 
Hình ảnh: V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022 số 1

Viettel và Nam Định dự AFC Cup 2022

Việc hủy bỏ khiến V.League không có cơ sở để xác định được đội vô địch, xuống hạng hay suất tham dự đấu trường châu lục khi mùa giải mới diễn ra 12 vòng, chưa đi qua hết lượt đi. Tuy nhiên, dựa vào vị trí trên bảng xếp hạng VFF đã đề xuất lên Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) những đội bóng đại diện cho Việt Nam góp mặt ở sân chơi lớn của châu Á cấp độ câu lạc bộ.
 
Cụ thể, đội đứng đầu HAGL dự AFC Champions League. Hai đội xếp theo sau là Viettel FC và Than Quảng Ninh sẽ góp mặt ở AFC Cup, nhưng đội bóng đất Mỏ giải thể nên suất đó chuyển sang đội xếp hạng 4 Nam Định. Ngoài ra, AFC còn một phương án khác đấy là lựa chọn các suất từ mùa giải 2020: Viettel FC vô địch V.League, Sài Gòn FC đứng thứ 3 và Hà Nội FC vô địch Cúp Quốc gia.

>>> U21 Nam Định mang dàn cầu thủ V.League thách thức Hà Nội, HAGL, PVF, Viettel
>>> Dự AFC Champions League, HAGL càng tăng sức hút?

Sau thời gian đánh giá mọi yếu tố, xem có đáp ứng đủ với tiêu chuẩn về các quy định hay không. Vừa qua, HAGL được cơ quan lớn nhất bóng đá châu Á đồng ý tham dự AFC Champions League 2022. Họ đã phải chờ đợi 17 năm để lần thứ 3 tranh tài ở giải đấu danh giá này. Trong 2 lần trước vào năm 2004 và 2005, đội bóng phố Núi đều bị loại từ ngay vòng bảng.
 
Mới đây, đến lượt Viettel FC và Nam Định cũng đã nhận thông báo sẽ tranh tài ở AFC Cup vào năm sau. Với thầy trò HLV Trương Việt Hoàng điều này không có gì bất ngờ, vì họ từng dự AFC Champions League 2021 trên tư cách nhà vô địch V.League, đồng thời đang đứng thứ 2 khi mùa giải 2021 của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam bị hủy. Còn đội bóng thành Nam giành suất vì Than Quảng Ninh (xếp thứ 3) giải thể.
 
Việc tham dự AFC Champions League và AFC Cup giúp 3 đội bóng HAGL, Viettel FC, Nam Định có lợi thế được đăng ký thêm 1 suất ngoại binh gốc châu Á tại V.League cũng như Cúp Quốc gia. Dự kiến vào tuần thứ 2 của tháng 1/2022, AFC sẽ tiến hành tổ chức lễ bốc thăm chia bảng theo hình thức trực tuyến cho 2 giải đấu châu Á cấp câu lạc bộ này.

VIDEO: U23 VIỆT NAM THỜI HẬU CÔNG PHƯỢNG, QUANG HẢI: CẦN HƠN MỘT HAI LONG

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan