rss
Thứ bảy, 24/07/2021 | 15:00 GMT+7

V.League lần đầu tiên sẽ đá tập trung

Cập nhật 12:56 ngày 22/06/2021

(Bóng đá Nam) - Rất nhiều khả năng phần còn lại của V.League 2021 sẽ thi đấu theo hình thức tập trung ở 9 sân bóng để đảm bảo cho các kế hoạch của ĐT Việt Nam.

Sau cuộc họp giữa VPF và VFF về việc tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, một bản kế hoạch rất cụ thể đã được đưa ra. Theo đó, V.League sẽ thi đấu từ ngày 31/7 đến ngày 22/8/2021, giải hạng nhất Quốc gia từ ngày 31/7 đến ngày 15/9/2021, cúp Quốc gia thi đấu từ ngày 20/9 đến ngày 30/9. Trận play-off diễn ra vào ngày 29/9.
 
 
Hình ảnh: V.League lần đầu tiên sẽ đá tập trung số 1

V.League sẽ thi đấu tập trung

Mốc thời gian này được đưa ra sau khi các nhà tổ chức đã tính toán kĩ càng dựa vào kế hoạch thi đấu cuối năm của các đội tuyển quốc gia. Hiện nay, với việc ĐT Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, quỹ thời gian cuối năm đã bị thu hẹp đáng kể. Việc tổ chức thi đấu trong thời gian ngắn để đảm bảo tiến độ của giải là điều cần thiết.
 
Điểm đáng chú ý nhất của kể hoạch này là việc V.League có thể đá tập trung ở 9 sân của miền Bắc như trung tâm bóng đá PVF, Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Thanh Hoá,...Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử V.League buộc phải đá tập trung và không có khán giả giữa thời điểm dịch bệnh.
 
Thể thức thi đấu phân nhóm tránh xuống hạng và đua vô địch cũng sẽ không có gì thay đổi. Lúc này, cuộc đua vô địch V.League đang là câu chuyện của HAGL và Viettel, nhóm tranh chấp một suất vào top 6 cũng sẽ rất hấp dẫn. Cuộc đua trụ hạng hứa hẹn sẽ nóng bỏng và khó lường ở lượt về.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan