rss
Thứ ba, 22/06/2021 | 05:04 GMT+7

V.League sắp trở lại, HLV Nguyễn Thành Công làm gì cho Thanh Hoá?

Cập nhật 15:45 ngày 29/08/2020

(Bóng đá Nam) - Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa V.League sẽ trở lại và Thanh Hoá đang có sự chuẩn bị khá tích cực.

"Chúng tôi đang vẫn đang tập 2 buổi thường xuyên nhưng anh em vẫn rất cố gắng và mong muốn giải đấu sớm trở lại. Thanh Hoá lúc này có được vị trí trong nhóm an toàn nhưng chúng tôi vẫn phải cố gắng bởi thực tế là 2 trận đấu cuối gặp Hà Tĩnh và Hà Nội đều rất khó khăn. Mục tiêu của Thanh Hoá trước mắt là có mặt trong top 8", tiền đạo Đình Tùng chia sẻ với Thể thao TP.HCM.
 
Trong nhiều ngày vừa qua, HLV Nguyễn Thành Công bố trí giáo án tập luyện tương đối nặng cho Thanh Hoá. Buổi sáng, các cầu thủ được "nhồi" thể lực ở Sầm Sơn với nhiều bài tập tăng sức bền. Đây vốn là điểm yếu khiến Thanh Hoá từng rơi vào trạng thái "hụt hơi" trước các đối thủ trong phần đầu của mùa giải.
 
Các buổi chiều đội trở lại sân Thanh Hoá để tập luyện với bóng. Trên thực tế, Thanh Hoá đã có nhiều yếu tố khởi sắc hơn từ ngày HLV Nguyễn Thành Công thay thế ông Fabio Lopez. Nhưng rõ ràng đội bóng xứ Thanh không có lực lượng quá mạnh, họ phụ thuộc nhiều vào những lão tướng có kinh nghiệm và khẳng định được đẳng cấp như Đình Tùng, Văn Thắng, Samson hay Epassi.
 
Theo tìm hiểu của phóng viên, do chỉ còn khoảng hơn 3 tuần nữa là V.League sẽ bắt đầu thi đấu nên khối lượng tập luyện của Thanh Hoá được cân nhắc "nhả dần". Sự điều chỉnh này giúp cầu thủ có được trạng thái thi đấu và thể lực đảm bảo hơn, tránh việc tập nặng trong thời gian dài dẫn đến quá tải. Ảnh hưởng của dịch Covod-19 khiến Thanh Hoá rất khó tìm được các đối thủ phù hợp để tổ chức giao hữu do việc hạn chế tiếp xúc và tụ tập đông người.
 
Về mặt lực lượng, Thanh Hoá không có ca chấn thương nào quá phức tạp. Cầu thủ rất được kì vọng là Nguyễn Trọng Hùng tỏ ra khá sung sức. Trong thời điểm Thanh Hoá đang thiếu những phương án tấn công mang tính đột biến, tuyển thủ Việt Nam sẽ là sự bổ sung vô cùng quan trọng với HLV Nguyễn Thành Công.
 
Ngoài Đình Bảo chuyển đến từ Sài Gòn FC, đội bóng xứ Thanh nhiều khả năng sẽ không có thêm sự bổ sung nào đáng kể. Bầu Đệ đã cố gắng liên hệ với một vài ngoại binh nhưng việc nhập cảnh giữa thời điểm bùng phát dịch Covid-19 đã không thể diễn ra.
 
TS
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan