rss
Thứ sáu, 18/06/2021 | 23:04 GMT+7

V.League thay đổi hạn chót chuyển nhượng giữa mùa giải

Cập nhật 16:41 ngày 10/05/2021

(Bóng đá Nam) - VPF đã có văn bản gửi đến các đội bóng về việc thay đổi hạn chót chốt danh sách cầu thủ dự giai đoạn 2 V.League 2021.

Ban đầu, thời hạn chuyển nhượng giữa mùa giải 2021 với 2 giải đấu V.League và cúp Quốc gia kéo dài từ 26/4 đến ngày 23/5, thời hạn chuyển nhượng đối với giải hạng Nhất Quốc gia từ ngày 6/5 đến ngày 2/6. Trên thực tế, đã có một vài thương vụ thay thế ngoại binh như việc Sài Gòn FC có được chữ kí của Diakite, SHB.Đà Nẵng bén duyên với Claudecir.
 
 
Hình ảnh: V.League thay đổi hạn chót chuyển nhượng giữa mùa giải số 1

Thời hạn chuyển nhượng giữa mùa V.League sẽ thay đổi

Nhưng ngay trước thời điểm vòng 13 V.League diễn ra 1 ngày, việc toàn đội SLNA bất ngờ trở thành F2 do tiếp xúc với 1 người là F1 của ca tái nhiễm Covid-19 khiến V.League buộc phải dừng lại. Tính chất quan trọng của việc thay đổi thứ hạng cũng như nhóm tránh xuống hạng, đua vô địch khiến ban điều hành giải phải tạm hoãn cả 7 trận đấu.
 
Chiều nay (10/5), VPF tiếp tục có văn bản gửi đến 14 đội dự V.League về việc tạm dừng việc đăng kí chuyển nhượng giữa mùa giải từ ngày 8/5. Tạm thời, việc chuyển nhượng cầu thủ sẽ bị đóng băng, ít nhất cho đến khi xác định được thời điểm tiếp tục thi đấu vòng 13, giai đoạn 1. Khi đó, VPF sẽ căn cứ tình hình thực tế và đưa ra thời hạn bổ sung cầu thủ giữa mùa.
 
Trên thực tế, quyết định này có thể mang đến thêm hy vọng cho một số đội bóng đang gặp rất nhiều khó khăn như SLNA, Hải Phòng hay TP.HCM. Trong trường hợp nhóm các câu lạc bộ không quá mạnh lọt vào top 6 và hoàn thành mục tiêu trụ hạng, việc cho mượn cầu thủ để tiết kiệm chi phí lương, thưởng, lót tay giữa mùa dịch là điều hoàn toàn bình thường.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan