rss
Thứ ba, 07/07/2020 | 16:16 GMT+7

V.League tiếp tục hoãn, hơn nửa số đội muốn đá tập trung

Cập nhật 11:08 ngày 31/03/2020

(Bóng đá Nam) - Một số CLB đã đề xuất thời điểm để tái khởi động V.League dựa theo các mốc thời gian liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam.

Sáng nay (31/3), VPF đã tổ chức buổi họp online liên quan đến các kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Trước đó, V.League 1 và V.League 2, cúp Quốc gia đều đã bị hoãn bởi những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Thậm chí, CLB Quảng Nam đã gây sốc khi cho rằng nên huỷ bỏ luôn giải đấu.
 
 
Hình ảnh: V.League tiếp tục hoãn, hơn nửa số đội muốn đá tập trung số 1

V.League sẽ tiếp tục hoãn thêm 1 tháng?

Về cơ bản, trong buổi họp theo hình thức trực tuyến này, VPF và các CLB đều thống nhất quan điểm đề cao sự an toàn của các cầu thủ và các bên liên quan trong mùa dịch. Hầu hết các vị lãnh đạo CLB cũng cho rằng không nên cực đoan tính đến việc huỷ giải đấu, cần đưa ra một mốc thời gian phù hợp và tuỳ biến theo tình hình dịch bệnh.
 
Trước mắt, một số CLB đã đề xuất mốc tối thiểu để tái khởi động giải đấu là ngày 10/5. Do nhiều đội đã ngừng tập luyện ít nhất đến ngày 15/4 nên khoảng thời gian hơn 3 tuần được cho là phù hợp để các cầu thủ có thể đạt điểm rơi phong độ và có trạng thái thi đấu tốt.
 
Hiện Sài Gòn FC và TP.HCM đồng ý đá khi có được sự đảm bảo cũng như cấp phép từ phía các cơ quan có thẩm quyền. 6 đội bóng khác gồm Thanh Hoá, HL Hà Tĩnh, Viettel, Hà Nội, SLNA và Than Quảng Ninh ủng hộ đá tập trung tại phía Bắc. Nam Định không muốn đá không khán giả vì ảnh hưởng nặng doanh thu từ vé. SHB.Đà Nẵng thậm chí còn đề xuất không dùng ngoại binh.
 
Xét trên phương diện y tế và tình hình thực tế của dịch bệnh, Việt Nam hoàn toàn có thể kiểm soát tốt Covid-19 sau khoảng thời gian vàng đến ngày 15/4. Gần một tháng sau đó là thời điểm tương đối phù hợp để thi đấu trong điều kiện dịch tễ được kiểm soát chặt chẽ như ờ 2 vòng đấu đầu tiên.
 
Dù vậy, VPF vẫn thống nhất với 14 CLB rằng sẽ chỉ đưa ra quyết định dựa vào tình hình thực tế của dịch bệnh tại Việt Nam.
 

 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan