rss
Thứ tư, 23/06/2021 | 17:41 GMT+7

V.League trở lại cuối tháng 9: Dốc sức chống dịch, bỏ ngỏ đá sân trung lập

Cập nhật 21:41 ngày 27/08/2020

(Bóng đá Nam) - VPF dự kiến sẽ tái khởi động V.League vào cuối tháng 9 và các trận đấu có khán giả hay không sẽ tuỳ thuộc vào quyết định của các địa phương.

Theo đó, VPF dự kiến sẽ tái khởi động V.League vào ngày 26/9 còn giải hạng Nhất sẽ bắt đầu trước đó vào ngày 25/9. Thời điểm này, Đà Nẵng đã trải qua hơn 2 ngày không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới nên việc xây dựng kế hoạch để giải đấu tiếp tục được đánh giá là phù hợp. Trước đó, cúp Quốc gia đã chốt thời điểm khởi tranh vòng tứ kết vào ngày 11 và 12/9, trận bán kết vào ngày 16/9 và 20/9 là thời điểm trận chung kết diễn ra.
 
 
Hình ảnh: V.League trở lại cuối tháng 9: Dốc sức chống dịch, bỏ ngỏ đá sân trung lập số 1

V.League dự kiến trở lại cuối tháng 9

Tuy nhiên, tất cả các đội bóng dự giải sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ. Tất cả thành viên các đội bóng sẽ phải thực hiện việc xét nghiệm Covid-19 trước thời điểm bóng lăn trở lại. Các ban tổ chức sân và CLB có trách nhiệm báo xin phép cơ quan chức năng tại địa phương về những yếu tố như đưa khán giả vào sân hay không, việc có tổ chức được trên sân nhà hay không. Tất cả đều phải báo cáo bằng văn bản đến VPF, nếu không đảm bảo được yêu cầu, trận đấu sẽ tổ chức trên một sân thi đấu khác phù hợp hơn.
 
Về cơ bản, các đội bóng cần gửi kết quả xét nghiệm Covid-19 trước thời điểm diễn ra trận đấu từ 3-5 ngày. Các thành viên của các đội bóng nếu không đảm bảo sức khoẻ và kết quả xét nghiệm bất thường sẽ không được tham dự trận đấu.
 
Từ giờ đến cuối năm, các giải đấu của ĐT Việt Nam đều đã bị dời lịch sang năm 2021, do vậy quỹ thời gian để tổ chức các giải bóng đá quốc nội còn khá nhiều. Việc tái khởi động V.League, giải hạng Nhất cũng như cúp Quốc gia có thể xem là minh chứng cho thành công của công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam.
 
Các đội bóng tại V.League hầu hết đã tập luyện trở lại từ giữa tháng 8 nhằm chuẩn bị cho sự trở lại của giải đấu. Chiều nay, CLB Viettel đã có trận đấu giao hữu với U22 Việt Nam tại sân trung tâm đào tạo trẻ VFF. Quế Ngọc Hải và các đồng đội hoà đối thủ 2-2 với các pha lập công của Caique và Hồ Khắc Ngọc.
 
TT
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan