rss
Thứ tư, 15/07/2020 | 05:20 GMT+7

Võ cổ truyền TPHCM mang về thêm 2 HCB ở loạt chung kết đối kháng đầu tiên

Cập nhật 13:20 ngày 27/09/2019

(Võ cổ truyền) - Sáng nay, loạt trận chung kết đầu tiên ở các nội dung đối kháng Giải Vô địch Võ cổ truyền Toàn quốc đã đồng loạt diễn ra. Hai võ sĩ góp mặt trong loạt trận đầu tiên của đoàn thành phố là Võ Nguyễn Ngọc Bích hạng 52kg nữ và Trương Văn Hải hạng 70kg nam.

Ở trận tranh HCV hạng 70kg nam. Trương Văn Hải đã có cơ hội phục thù khi gặp lại Nguyễn Văn Tư của Bình Dương, võ sĩ từng đánh bại anh tại trận chung kết Đại hội thể thao toàn quốc cuối năm ngoái.

Hình ảnh: Võ cổ truyền TPHCM mang về thêm 2 HCB ở loạt chung kết đối kháng đầu tiên số 1
 
Bước vào trận đấu, cả Trương Văn Hải và Nguyễn Văn Tư đều tỏ ra rất cẩn thận trong những pha tung đòn của mình.

Hình ảnh: Võ cổ truyền TPHCM mang về thêm 2 HCB ở loạt chung kết đối kháng đầu tiên số 2

Trước một Nguyễn Văn Tư dày dặn kinh nghiệm, Trương Văn Hải không dám chủ động tấn công ngay mà chỉ dám lùi sâu về phòng thủ, qua đó chờ cơ hội phản công.

Hình ảnh: Võ cổ truyền TPHCM mang về thêm 2 HCB ở loạt chung kết đối kháng đầu tiên số 3

Tuy nhiên cũng giống như kỳ Đại hội trước, chiến thuật này dường như không phát huy được hiệu quả khi Hải tỏ ra khá bí đòn và hầu như không gây được quá nhiều khó khăn lên đối thủ.

Hình ảnh: Võ cổ truyền TPHCM mang về thêm 2 HCB ở loạt chung kết đối kháng đầu tiên số 4

Trong khi đó, Nguyễn Văn Tư càng đánh càng tự tin. Anh lần lượt đẩy Trương Văn Hải lùi sâu về 4 góc đài sau những đợt tấn công đầy uy lực.

Hình ảnh: Võ cổ truyền TPHCM mang về thêm 2 HCB ở loạt chung kết đối kháng đầu tiên số 5

Trong một lần tấn công như vậy, Trương Văn Hải bị các trọng tài dừng đếm, từ đó khiến thế trận của trận đấu nghiêng hẳn về võ sĩ của Bình Dương.

Hình ảnh: Võ cổ truyền TPHCM mang về thêm 2 HCB ở loạt chung kết đối kháng đầu tiên số 6

Để thua sau 2 hiệp đấu, Trương Văn Hải đã có màn phục thù bất thành. Trước đó ở hạng 52kg nữ, Võ Nguyễn Ngọc Bích cũng sớm để thua trước võ sĩ rất mạnh Nguyễn Thị Hằng Nga của Bình Định cũng trong một trận đấu kéo dài 2 hiệp.

Hình ảnh: Võ cổ truyền TPHCM mang về thêm 2 HCB ở loạt chung kết đối kháng đầu tiên số 7

Sau trận đấu, võ sĩ Trương Văn Hải cho biết: “Trong một đòn đá ở đầu hiệp một, tôi bị đối thủ chặn đòn thành công khiến chân phải bị đau nặng. Mặc dù đã rất cố gắng nhưng tôi đã không lật lại được thế trận. Tôi rất buồn với kết quả này nhưng sẽ hứa quyết tâm ở những giải đấu tiếp theo”.

Hình ảnh: Võ cổ truyền TPHCM mang về thêm 2 HCB ở loạt chung kết đối kháng đầu tiên số 8

Như vậy với thất bại ở hai trận chung kết đầu tiên chỉ mang về VCT TPHCM thêm 2 tấm HCB. Trong ngày thi đấu tiếp theo(28/9), hai võ sĩ còn lại của đội là Đặng Văn Thắng(60kg) và Nguyễn Việt Thanh Ngân(trên 75kg) cũng sẽ lần lượt bước lên sàn đâu. Các trận đấu sẽ được diễn ra từ lúc 8g sáng tại Trung tâm TDTT tỉnh Lâm Đồng.

Hình ảnh: Võ cổ truyền TPHCM mang về thêm 2 HCB ở loạt chung kết đối kháng đầu tiên số 9

Bài và Ảnh: Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan