rss
Thứ tư, 03/06/2020 | 00:08 GMT+7

Vỡ đập thủy điện tại Lào: Trực thăng giải cứu nhân viên của HA.GL

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 20:00 ngày 25/07/2018

(Siêu thị thể thao) - Ông Võ Trường Sơn- Tổng Giám đốc Tập đoàn HA.GL cho biết, vào lúc 16h30 chiều nay (25-7) tất cả 26 người (gồm 24 cán bộ, công nhân viên thuộc công ty con của HA.GL và 2 trẻ em) đã được máy bay trực thăng giải cứu thành công sau sự cố vỡ đập thuỷ điện Xe Pien-Xe Nam Noy tại Lào.

Ông Võ Trường Sơn cho biết thêm, sau khi máy bay trực thăng đưa các nạn nhân bị mắc kẹt về nơi an toàn, những ai là người Lào có gia đinh ở gần đó được về nhà của họ. Còn những công nhân là người Việt Nam, nếu ai có nhu cầu tranh thủ về thăm quê sẽ được bố trí về nước. Tất cả những cán bộ, công nhân viên kể trên sẽ được Tập đoàn HA.GL bố trí việc làm ở một số nơi khác không bị ảnh hưởng từ sự cố vỡ đập thủy điện Xe Pien-Xe Nam Noy.

Hình ảnh: Vỡ đập thủy điện tại Lào: Trực thăng giải cứu nhân viên của HA.GL số 1

Hình ảnh: Vỡ đập thủy điện tại Lào: Trực thăng giải cứu nhân viên của HA.GL số 2

Cũng trong ngày 25-7, bầu Đức đã dẫn đầu đoàn cứu nạn của Tập đoàn HA.GL di chuyển bằng đường bộ đã có mặt tại tỉnh Attapeu để phối hợp cùng đoàn cứu trợ của Chính phủ Lào giúp người dân bị thiệt hại từ sự cố trên. 

Hình ảnh: Vỡ đập thủy điện tại Lào: Trực thăng giải cứu nhân viên của HA.GL số 3

Trên trang hagl.com.vn của HAGL Group ra thông cáo báo chí với nội dung:

Trong đêm 23-7, tại tỉnh Attapeu (Lào) đã xảy ra sự cố vỡ đập thủy điện gây thiệt hại lớn về người và vật chất. Là doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh Attapeu, Công ty HA.GL xin thông báo như sau:

Thiệt hại về hoạt động đầu tư và kinh doanh của dự án là không đáng kể; không có thiệt hại về người; 24 cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại Nông trường 12 thuộc Công ty Đại Thắng (công ty con của HA.GL) và 2 trẻ em là con em của nhân viên bị mắc kẹt trong khu vực bị ảnh hưởng đã được giải cứu thành công.

Hình ảnh: Vỡ đập thủy điện tại Lào: Trực thăng giải cứu nhân viên của HA.GL số 4

Trước tình hình khó khăn của bà con bị nạn, Công ty HA.GL thành lập đội cứu nạn gồm 10 bác sỹ, y sỹ, y tá với đầy đủ thuốc men và thiết bị sẽ có mặt tại Attapeu chiều nay ngày 25-7 để phối hợp cùng đoàn cứu trợ của chính phủ Lào. 

 Công ty HA.GL bước đầu hỗ trợ 50 tấn gạo, 100.000 gói mì tôm, 5 tấn cá khô, 2.000 bộ quần áo.... Đồ cứu trợ sẽ được chuyển từ Gia Lai đến Attapeu vào 17h chiều nay 25-7 để bàn giao cho Uỷ ban Cứu trợ Chính phủ Lào.

Hình ảnh: Vỡ đập thủy điện tại Lào: Trực thăng giải cứu nhân viên của HA.GL số 5

Trong thời gian tới, Công ty sẽ nỗ lực hỗ trợ bà con vùng bị vỡ đập khắc phục khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống.

Hình ảnh: Vỡ đập thủy điện tại Lào: Trực thăng giải cứu nhân viên của HA.GL số 6

 

Minh Vỹ

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan