rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 15:05 GMT+7

Vở kịch kinh điển Romeo và Juliet lên sân khấu Nhà hát Tuổi Trẻ

Cập nhật 21:00 ngày 15/11/2019

(Tin tức 360) - Vở diễn Romeo & Juliet được dàn dựng của Beverly Blankenship - đạo diễn người Áo từng nổi danh tại các sân khấu châu Âu nhiều năm qua sẽ ra mắt khán giả tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Nhắc đến nhà viết kịch lỗi lạc William Shakespeare, không thể không kể đến "Romeo và Juliet" – tác phẩm kinh điển đã được dàn dựng và biểu diễn tại hàng ngàn nhà hát và đoàn nghệ thuật trên khắp thế giới. Tầm vóc của W. Shakespeare và những vở kịch của ông phủ kín các sân khấu lớn nhỏ từ Tây sang Đông, chinh phục hàng triệu trái tim mộ điệu của công chúng yêu sân khấu, là nguồn cảm hứng cho điện ảnh, âm nhạc, thi ca, hội họa… trong suốt hàng thế kỷ qua.
 
 
Hình ảnh: Vở kịch kinh điển Romeo và Juliet lên sân khấu Nhà hát Tuổi Trẻ số 1
Hình ảnh trong vở Romeo & Juliet
 
Đạo diễn Beverly Blankenship đã dàn dựng và tham gia giảng dạy tại Hà Nội trong một dự án sân khấu vào năm 2010. Bị cuốn hút và chinh phục bởi đời sống sân khấu sôi động tại Việt Nam, cô đã trở lại giảng dạy tại Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội, tổ chức những hoạt động giao lưu giữa các nghệ sỹ, giảng viên và sinh viên chuyên ngành nghệ thuật của Việt Nam tới thăm Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật Sân khấu Vienna – Áo (MDW).
 
 
Từ cơ duyên này và với khát vọng của một Nhà hát dành cho tuổi trẻ luôn cập nhật những xu hướng phát triển của sân khấu thế giới để gửi đến khán giả Việt Nam, đạo diễn Beverly Blankenship và các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ đã chia sẻ những say mê và ý tưởng chung trong việc dàn dựng kịch bản “Romeo và Juliet” với một bản diễn hoàn toàn mới lạ, tràn đầy năng lượng và nhịp điệu thời đại.
 
Trải qua hàng trăm năm, những vở diễn của Shakespeare không mất đi sức lôi cuốn nội tại mà vẫn luôn sinh động, giàu cảm xúc và thấm thía, Nhà hát Tuổi trẻ với mong muốn làm mới thiên tình sử vĩ đại "Romeo và Juliet" để một lần nữa giới thiệu tới khán giả mọi lứa tuổi câu chuyện tình đẫm lệ và mãnh liệt của mọi thời đại này.

"Romeo và Juliet” - hai người tình trẻ tuổi đã từ bỏ tất cả để được sống với tình yêu của họ - và họ chết. Cuộc nổi dậy của những đam mê tuổi trẻ, khát khao yêu và sống đã thúc đẩy họ chống lại các quy tắc gia đình, vượt qua sự ghét bỏ, hóa giải mọi hận thù, ngay cả khi niềm hạnh phúc rực rỡ họ nắm giữ cuối cùng phải đánh đổi bằng cái chết. Nhưng vượt lên trên sự diệt vong, là những tia sáng hy vọng dần hé lộ và lan tỏa, đó là những gì khán giả sẽ được trải nghiệm trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ, nơi trái tim lấp lánh của Shakespeare tiếp tục chinh phục công chúng.

Dàn dựng một kịch bản vốn đã vô cùng quen thuộc với khán giả toàn thế giới trở thành một vở diễn hấp dẫn là một thách thức không nhỏ đối với bất kỳ nhà hát nào, làm mới một vở diễn đã từng thành danh tại Nhà hát Tuổi trẻ lại càng khó khăn hơn. Phiên bản mới “Romeo và Jiliet” được kỳ vọng sẽ vượt qua được chính mình và góp phần tôn vinh những giá trị vĩnh hằng của nhân loại thông qua sân khấu.

Với bản diễn này, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ có phụ đề tiếng Anh và trân trọng chào đón các khán giả là người nước ngoài sinh sống tại Hà Nội quan tâm đến thưởng thức.

Vở diễn do các nghệ sỹ đoàn kịch Nhà hát Tuổi trẻ trình diễn, ra mắt khán giả vào 20h các ngày 16, 17, 24/11 tại Nhà hát Tuổi trẻ - 11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội..
 
CT
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan