rss
Thứ năm, 29/09/2022 | 11:11 GMT+7

Vòng 11 giải bóng đá nữ QG - Cúp Thái Sơn Bắc 2018 suýt thành cuộc thi bơi

Cập nhật 06:52 ngày 02/10/2018

(Bóng đá nữ) - Có lẽ các cô gái của hai đội bóng Sơn La và PP Hà Nam vừa có một trải nghiệm thú vị và đầy hãi hùng khi được đá bóng trong ao khi trên đầu sấm, chớp ầm ầm.

Chiều 1/10, giải vô địch bóng đá nữ QG - Cúp Thái Sơn Bắc 2018 bước vào vòng đấu thứ 11. Việc thi đấu cùng giờ (15h00) khiến BTC phải chia hai sân để tổ chức hai cặp đấu. Cuộc đọ sức giữa PP Hà Nam và Sơn La được chuyển sang đấu ở SVĐ Quận 8. 
 
Tại đây, cơn mưa rào như trút nước đã biến SVĐ Quận 8 ngập như trong ao do hệ thống thoát nước quá kém. Điều này khiến trận đấu chỉ có thể diễn ra trong chưa đầy 5 phút trước khi trọng tài buộc phải cho hai đội tạm nghỉ vào tránh mưa. Mặc dù đã chờ khá lâu nhưng do nước rút quá chậm và mặt sân không thể đảm bảo cho việc thi đấu nên trận đấu đã phải hoãn lại và chuyển về sân Thống Nhất đá vào lúc 19h00.
 
Hình ảnh: Vòng 11 giải bóng đá nữ QG - Cúp Thái Sơn Bắc 2018 suýt thành cuộc thi bơi số 1

Theo chia sẻ từ cầu thủ của hai đội, đây là một trận đấu rất đáng nhớ khi có nhiều người còn chưa kịp chạm bóng đã phải ra nghỉ. Thậm chí, sự hãi hùng còn đến khi vừa đá vừa lo bị sét đánh. Có những lúc đang đá, tất cả phải ngồi thụp xuống sân vì sợ sấm chớp. Đáng lẽ ra trước tình trạng thời tiết như vây, trọng tài chính phải cho trận đấu hoãn ngay vì trên thế giới đã có không ít những vụ tai nạn thương tâm cho các cầu thủ do sét đánh xuống sân bóng.
 
Nhiều nữ cầu thủ còn nói vui có lẽ SVĐ Quận 8 nên tổ chức thi bơi hoặc thi câu cá còn hơn là để dùng thi đấu bóng đá. Được biết đây là sân bóng khá trũng, hệ thống thoát nước kém, mỗi khi có triều cường, sẽ ngập rất nặng từ khán đài đến sát đường biên dọc và mặt sân cũng sũng nước, chơi bóng ném còn khó đừng nói đến chuyện đá bóng.
 
Hình ảnh: Vòng 11 giải bóng đá nữ QG - Cúp Thái Sơn Bắc 2018 suýt thành cuộc thi bơi số 2
 
Dẫu vậy, do mặt sân Thống Nhất hiện đang được sử dụng với mật độ khá dày khi có cả 2 đội bóng chuyên nghiệp là TP.HCM và Sài Gòn FC cùng dùng đây làm sân nhà, trước đó còn tổ chức các giải trẻ nên BTC cũng không có cách nào khác là phải sử dụng thêm SVĐ Quận 8 để giảm tải cho sân cũng như tổ chức các trận đấu cùng giờ.
 
Hình ảnh: Vòng 11 giải bóng đá nữ QG - Cúp Thái Sơn Bắc 2018 suýt thành cuộc thi bơi số 3
 
 
Dẫu vậy, qua đó mới thấy sự nỗ lực nhường nào của các nữ cầu thủ. Thể lực vốn đã không bằng nam, lại không nhận được nhiều sự quan tâm, có nhiều chế độ đãi ngộ, bồi dưỡng đầy đủ, lại vừa phải thi đấu trên những mặt sân như cánh đồng như vậy thì khó có thể đòi hỏi chuyện chất lượng. Hy vọng ông trời sẽ không tiếp tục hành họ ở những vòng đấu còn lại.
 
LÂM ANH
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan