rss
Thứ hai, 08/03/2021 | 15:50 GMT+7

Vòng 2 V.League, Thanh Hoá - Viettel: Xứ Thanh chờ Samson

Cập nhật 08:21 ngày 24/01/2021

(Bóng đá Nam) - Cả Đông Á Thanh Hoá và Viettel đều đang rất khao khát có được những điểm số đầu tiên tại V.League 2021.

Việc Hà Nội FC tiếp tục thất bại trận đấu thứ 2 liên tiếp càng khiến chuyến làm khách của Viettel trên sân Thanh Hoá trở nên đáng chú ý hơn. Rất nhiều người đang đặt câu hỏi rằng nhà đương kim vô địch V.League liệu có nối gót "đại kình địch" cùng thành phố của mình hay không. Rõ ràng, Đông Á Thanh Hoá chưa bao giờ là một đối thủ thực sự dễ chơi.
 
 

Hình ảnh: Vòng 2 V.League, Thanh Hoá - Viettel: Xứ Thanh chờ Samson số 1

Samson là hy vọng của Thanh Hoá trước Viettel

Sự xuất hiện của HLV huyền thoại Ljupko Petrovic tạo ra cú hích lớn rất lớn về mặt tinh thần giúp không chỉ cầu thủ mà ngay cả cổ động viên có niềm tin hơn. Bất chấp việc để thua B.Bình Dương nhưng Thanh Hoá vẫn cho thấy nhiều nét tích cực trong lối chơi. Đội bóng xứ Thanh nỗ lực để chơi bóng ngắn thay vì "giao bóng" cho Chevaugh Walsh "tự xử".
 
Tuy nhiên, khả năng giải quyết những tình huống cuối cùng chính là vấn đề của Thanh Hoá trong trận đấu đầu tiên. Việc Samson hoàn tất cách ly phòng dịch Covid-19 và có thể vào sân là tin vui với HLV Petrovic, ông cũng sẽ có được sự phục vụ của hậu vệ phải Trịnh Văn Lợi. Dù vậy, khả năng ra sân của Hữu Dũng và Trọng Hùng là rất nhỏ.
 
Phía bên kia chiến tuyến, Khắc Ngọc và Tiến Dũng sẵn sàng ra sân chính là liều thuốc "tiên" với HLV Trương Việt Hoàng lúc này. Vắng cả Tiến Dũng và Ngọc Hải, hàng phòng ngự của đội bóng áo lính trở nên mỏng manh và dễ vỡ. Khắc Ngọc không ra sân và cũng mang theo luôn rất nhiều đường chuyền sáng tạo ở khu trung tuyến vốn là cách hữu hiệu nhất để Viettel tạo ra cơ hội nguy hiểm.
 
Việc có gần như đầy đủ các ngôi sao là chất xúc tác quan trọng để cả 2 đội bóng chơi một trận đấu với hơn 100% khả năng. Nhưng khi đã thất bại ở ngày ra quân, có lý do để tin rằng cả 2 sẽ không vội vàng mà chờ đợi sai sót của đối thủ và tận dụng thật tốt.
 
Dự đoán: 2-1
 
 
 
Đội hình dự kiến:
 
Thanh Hoá: Thanh Diệp, Xuân Cường, Minh Tùng, Epassi, Văn Lợi, Samson, Thành Long, Pinto, Trọng Phú, Đình Tùng, Walsh.
 
Viettel: Nguyên Mạnh, Duy Thường, Tiến Dũng, Đức Chiến, Ngọc Sơn, Khắc Ngọc, Trọng Đại, Caique, Hoàng Đức, Pedro Paulo.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan