rss
Thứ ba, 07/07/2020 | 03:29 GMT+7

Vòng loại giải quần vợt đồng đội thế giới BNP Paribas 2020 khu vực châu Á: ĐT Việt Nam dừng bước sớm

Cập nhật 07:15 ngày 08/03/2020

(Quần vợt) - ĐT quần vợt xe lăn Việt Nam đã không thể quật ngã được đối thủ cực mạnh ĐT Australiatrong lượt trận thứ hai vòng loại giải quần vợt đồng đội thế giới BNP Paribas 2020 khu vực châu Á. Với kết quả này, chúng ta đã phải dừng bước sớm giải đấu sau khi thua Indonesia ở trận khai màn và ĐT Australia.

Ngày 7/3, ĐT quần vợt xe lăn Việt Nam bước vào lượt trận thứ 2 gặp ĐT Australia, đây là một trong những đội được đánh giá cao ở giải đấu này khi có các VĐV nằm trong Top 50 của BXH Quần vợt xe lăn thế giới. Chính vì thế, trước ĐT xe lăn Việt Nam lần đầu tiên thành lập tham dự giải đấu quốc tế thì không quá nhiều ngạc nhiên các tay vợt đến từ “xứ sở chuột túi” thi đấu vượt trội hơn hẳn về đẳng cấp và kinh nghiệm thượng thừa.
 
Hình ảnh: Vòng loại giải quần vợt đồng đội thế giới BNP Paribas 2020 khu vực châu Á: ĐT Việt Nam dừng bước sớm số 1
VĐV Huỳnh Công Sơn (phải)
 
Ở trận đơn thứ nhất, VĐV Nguyễn Thanh Bình dù đã thi đấu vô cùng nỗ lực, thế nhưng Dunn Martyn đã cho thấy sức mạnh của mình với những cú đánh cực hay để dễ dàng thắng Thanh Bình với tỷ số tỉ số 6/0 và 6/2. Trong khi ở trận đơn thứ 2, VĐV Huỳnh Công Sơn cũng thất bại 0/6, 0/6 trước hạt giống số 1 của ĐT Australia là Weekes Ben.
Trận đánh đôi cuối cùng, cặp VĐV Nguyễn Nông Giang/Nguyễn Thanh Bình đã không có nhiều cơ hội trước cặp đôi Dunn Martyn/Weekes Ben của ĐT Australia, và gác vợt với tỉ số 1/6, 0/6.

 
Hình ảnh: Vòng loại giải quần vợt đồng đội thế giới BNP Paribas 2020 khu vực châu Á: ĐT Việt Nam dừng bước sớm số 2
Cặp đôi VĐV Nguyễn Thanh Bình/ Nông Thanh Giang (phải)

Như vậy, với việc để thua ở cả 2 trận đấu tại vòng bảng (Ở trong ngày thi đấu đầu tiên, ĐT Việt Nam cũng đã để thua 0-3 trước ĐT Indonesia), ĐT quần vợt xe lăn Việt Nam đã dừng bước tại giải đấu.  Mặc dù vậy, chúng ta vẫn để lại nhiều ấn tượng với bạn bè quốc tế ở lần đầu tiên tham dự giải đấu này. Có thể nói đến trận đấu giữa VĐV Nguyễn Thanh Bình và Raharjo Heru Kuncoro của ĐT Indonesia, Thanh Bình đã thi đấu vô cùng quyết tâm và nỗ lực dù đã chấn thương do sự cố ngã xe lăn nhưng tay vợt này kèm nén cơn đau thi đấu hết trận (ở trận này, Bình để thua 1-2).
Hy vọng, thông qua chuyến du đấu lần này, ĐT quần vợt xe lăn Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện, trên hết là truyền lửa, thắp lên niềm hy vọng, cảm hứng và đam mê quần vợt cho các VĐV có hoàn cảnh tương tự tại quê nhà. Được biết, trong thời gian sắp tới, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam sẽ tổ chức nhiều giải quần vợt xe lăn quốc gia nhằm để tạo điều kiện cho các VĐV có sân chơi để cọ xát. Ngoài ra, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cũng đã có đề xuất với Liên đoàn Quần vợt Quốc tế để hỗ trợ các trang thiết bị nhằm phục vụ thi đấu chuyên nghiệp.
L.Vũ
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan