rss
Thứ bảy, 23/01/2021 | 08:05 GMT+7

Vòng loại World Cup 2022: Các đối thủ ĐT Việt Nam lâm nguy trước loạt trận tháng 10

Cập nhật 10:26 ngày 31/07/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Các đối thủ của ĐT Việt Nam tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đang rối bời bởi đợt dịch Covid-19 mới.

Dưới thời tân HLV Jorge Luis Pinto, ĐT UAE đã lên kế hoạch đá dự bị với Tajikistan vào ngày 8/9 nhưng cuối cùng phải huỷ vì đợt dịch Covid-19 mới đang diễn biến phức tạp. Chưa kể, mới đây Liên đoàn Bóng đá UAE còn cho biết là họ lo ngại kế hoạch tập huấn tại Áo dự kiến diễn ra trong tháng 8 sẽ khó lòng diễn ra. Kế hoạch tập huấn này là rất quan trọng đối với ĐT UAE bởi sẽ giúp đội bóng này thay đổi bộ mặt nhằm lấy lại cơ hội giành vé đi tiếp tại bảng G, trong đó quan trọng nhất là mục tiêu giành 3 điểm trên sân nhà trước ĐT Việt Nam vào ngày 17/11. 
 

Trong khi đó, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan cũng đang đứng ngồi không yên khi HLV Akira Nishino vẫn chưa thể trở lại Thái Lan, và rất có thể sẽ phải lùi lịch bay vì châu Á đang đối diện với đợt dịch mới. Hiện tại, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các chuyến bay quốc tế đi và đến Thái Lan chưa được nới lỏng hoàn toàn, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan hiện đang chờ đặt vé cho ông Nishino nhưng phải sau ngày 7/8. Chưa kể, khi đến Thái Lan thì chiến lược gia người Nhật còn phải thực hiện cách ly đủ 14 ngày theo quy định. ĐT Thái Lan hiện có 4 trụ cột đang chơi bóng tại Nhật Bản cũng sẽ khó  về nước, sẵn sàng cho kế hoạch thi đấu vòng loại World Cup 2020 dự kiến trở lại vào tháng 10. 
 
Hình ảnh: Vòng loại World Cup 2022: Các đối thủ ĐT Việt Nam lâm nguy trước loạt trận tháng 10 số 1

Các đối thủ của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 đang phải đối diện nhiều khó khăn cho kế hoạch chuẩn bị

Đội bóng đang xếp thứ 2 bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á là Malaysia gặp khó về mặt nhân sự. HLV Tan Cheng Hoe chỉ có thể hội quân vào ngày 24/9, thời điểm cận kề với 2 trận đấu quan trọng gặp ĐT UAE vào ngày 8/10 và ĐT Việt Nam ngày 13/10. Bóng đá Malaysia hiện vẫn đang phải thực hiện “Giãn cách xã hội” ít nhất cho đến hết tháng 8. 

ĐT Indonesia không còn cơ hội đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á nhưng dưới thời tân HLV Shin Tae-yong, họ đang khát khao lấy lại hình ảnh, đặt mục tiêu giành chiến thắng trong các trận đấu còn lại tại bảng G. Ông Shin Tae-yong đã trở lại Indoesia từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, kế hoạch tập huấn, đá giao hữu của Indonesia có nguy cơ đổ bể vì khó khăn tài chính, bên cạnh đó giải quốc nội Indonesia vẫn chưa trở lại khiến cho mọi thứ càng trở nên rối ren hơn. 
 
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan