rss
Chủ nhật, 11/04/2021 | 11:25 GMT+7

Vòng loại World Cup 2022: Cầu thủ Malaysia than trời vì không thể đá bóng

Cập nhật 20:57 ngày 04/03/2021

(Bóng đá Việt Nam) - ĐT Malaysia đang than trời vì họ đang gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

TheoNews Straits Times (NST),ĐT Malaysia đang phải đối diện với thử thách khó khăn cho quá trình chuẩn bị các trận đấu tiếp theo tại bảng G vòng loại World Cup 2022. Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Malaysia ông Stuart Ramanlingamcho biết: “Chúng tôi hiện vẫn đang nỗ lực để ĐT Malaysia có được sự chuẩn bị tốt. Tuy nhiên vì ảnh hưởng của dịch Covid -19 nên không thể tổ chức đá giao hữu với các đối thủ nước ngoài, tất nhiên là chúng tôi cũng không thể sang nước khác du đấu”.
 
Thực tế thì vì ảnh hưởng chung nên không chỉ có Malaysia mà ngay cả Việt Nam, nơi có công tác phòng chống dịch rất tốt cũng khó tổ chức thi giao hữu quốc tế. Tuy vậy, việc V.League 2020 dù bị ảnh hưởng nhưng vẫn về đích tốt đẹp và hiện tại mùa giải 2021 cũng đã diễn ra gần hết 3 vòng đấu.
 
 
Trong khi đó, các cầu thủ Malaysia đã phải trải qua một thời gian dài không chơi bóng khi giải quốc nội tạm hoãn vì dịch bệnh. Đợt tập trung dự kiến vào tháng 1 năm 2021 của ĐT Malaysia cũng không thể diễn ra khiến đang đang rất lúng túng.
 
Hình ảnh: Vòng loại World Cup 2022: Cầu thủ Malaysia than trời vì không thể đá bóng số 1
 

HLV Tan Cheng Hoe của ĐT Malaysia

Niềm hy vọng lớn nhất của ĐT Malaysia thời gian tới chính là việc họ tỏ ra tích cực với chiến lược nhập tịch cầu thủ, hứa hẹn nâng tầm trình độ, bù đắp cho khó khăn vì ảnh hưởng của Covid-19.
 
Trong số các đội bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á thì UAE đã sắp xếp 2 trận giao hữu với Iraq và Bahrain. Trong khi đó những cái tên còn cơ hội đi tiếp là ĐT Việt Nam, Malaysia và Thái Lan đều chưa thể sắp xếp đá giao hữu quốc tế.
 
Tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, nơi góp mặt ĐT Việt Nam, ĐT Thái Lan, UAE và Indonesia, “Những chú Hổ Malay” hiện đang có 9 điểm sau 5 trận, kém đội đầu bảng Việt Nam 2 điểm. Trong cuộc đối đầu lượt đi, đội bóng của HLV Parl Hang seo giành chiến thắng 1-0 nhờ pha lập công duy nhất của Quang Haỉ.
 
Tại lượt đấu tiếp theo dự kiến diễn ra vào tháng 6/2021, ĐT Malaysia sẽ đối đầu với UAE vào ngày 3/6 trong khi ĐT Việt Nam gặp Indonesia vào 7/6.
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan