rss
Thứ hai, 12/04/2021 | 19:48 GMT+7

Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam có được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19?

Cập nhật 16:05 ngày 04/03/2021

(Bóng đá Nam) - ĐT Việt Nam có được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 giống với các đối thủ tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á như Thái Lan, UAE, Indonesia hay không?

Dù công tác phòng chống dịch được quốc tế đánh giá tốt, nhưng vào tháng 1 vừa qua Việt Nam vẫn phải hứng chịu đợt bùng phát thứ 3 Covid-19 lây lan ngoài cộng đồng sau chưa đầy một năm. Tính đến thời điểm hiện tại, mọi thứ đã trong tầm kiểm soát nhưng chưa thể đẩy lùi hoàn toàn, khi còn phát hiện thêm những ca dương tính mới ở Hải Dương, nơi diễn biến phức tạp nhất lần này.
 
Hình ảnh: Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam có được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19? số 1

ĐT Việt Nam có được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19?

Cùng với việc đề cao phòng chống dịch, mới đây Việt Nam quyết định mua vaccine AstraZeneca của Anh và những lô hàng đầu tiên cũng đã về tới nơi. Mọi thứ đang được triển khai để sớm tiến hành tiêm cho mọi người. Và một câu hỏi được đặt ra đấy là ĐT Việt Nam có được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 giống với các đối thủ tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á như Thái Lan, UAE, Indonesia hay không?
 
Tuy nhiên, trong bối cảnh nguồn cung vaccine còn hạn chế nên Chính phủ có chỉ đạo 11 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm trước bao gồm: Nhân viên y tế; Nhân viên tham gia phòng chống dịch (ban chỉ đạo các cấp, nhân viên khu cách ly, phóng viên…); Nhân viên ngoại giao, hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; Lực lượng quân đội; Lực lượng công an; Giáo viên; Người trên 65 tuổi; Nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch, cung cấp dịch vụ điện, nước…; Người mắc các bệnh mãn tính; Người có nhu cầu đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài; Người tại vùng dịch theo chỉ định dịch tễ.

>>> Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam nên công hay...thủ?
>>> ĐT Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 bằng cách nào?

Dù không nằm trong những đối tượng kể trên, nhưng theo Phó Tổng cục trưởng, phụ trách Tổng cục TDTT ông Trần Đức Phấn thì ĐT Việt Nam cũng như các VĐV của môn thể thao khác tham dự vòng loại để giành quyền góp mặt ở Olympic Tokyo vẫn có thể được xem xét tiêm vaccine Covid-19 trước.
 
Ông Phấn cho biết: "Đúng là nghị quyết không nêu hẳn nhóm đối tượng là VĐV nhưng có đưa nhóm được ưu tiên là người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài. Như vậy chúng ta có thể hiểu tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 cũng giống như đi công tác nước ngoài. Ngành thể thao sẽ có tờ trình Chính phủ và Bộ Y tế để được phê duyệt".
 
Nhiều khả năng thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ thi đấu tập trung những trận còn lại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á tại UAE vào tháng 6. Lúc này ở bảng G, ĐT Việt Nam đang đứng đầu với 11 điểm, vẫn duy trì được chuỗi bất bại, có 3 thắng và 2 hòa và có nhiều cơ hội để giành quyền đi tiếp. Xếp phía sau là Malaysia, khi sở hữu 9 điểm. Kình địch cùng khu vực Đông Nam Á, Thái Lan đứng hạng 3 với 8 điểm. UAE mới thi đấu 4 trận, tạm thời xếp thứ 4 có 6 điểm. Indonesia vẫn trắng tay, xếp vị trí cuối cùng.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan