rss
Thứ tư, 28/07/2021 | 00:20 GMT+7

Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ có cơ chế đặc biệt từ Malaysia?

Cập nhật 16:45 ngày 13/01/2021

(Bóng đá Nam) - ĐT Việt Nam có thể được hưởng những đặc quyền nhất định khi thi đấu với ĐT Malaysia trên sân khách trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Theo lịch thi đấu dự kiến của AFC và FIFA, các trận đấu cuối cùng tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được diễn ra vào cuối tháng 3/2021. Đây là những mốc thời gian buộc phải hoàn thành để có thể tiếp tục tổ chức các giải đấu quốc tế khác cũng như vòng loại thứ 3 để tìm ra các đại diện của châu Á dự World Cup trên đất Qatar.
 
 
Hình ảnh: Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ có cơ chế đặc biệt từ Malaysia? số 1

ĐT Việt Nam có thể được hưởng cơ chế đặc biệt 

Tuy nhiên, rất nhiều quốc gia tại Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 và chưa có dấu hiệu nào cho thấy dịch sẽ được kiểm soát tốt hơn trong 1-2 tháng tới. Bởi vậy, những quốc gia đang an toàn sẽ càng thắt chặt hơn các biện pháp phòng dịch trong thời gian tới.
 
Nhưng nếu tình trạng này tiếp diễn, việc di chuyển và thi đấu các trận đấu quốc tế sẽ rất khó khăn và khó lòng để các đội tuyển quốc gia có thể đá 2 trận đấu trong vòng 1-2 tuần nhằm hoàn thành vòng loại thứ 2. Các quốc gia châu Á nhìn chung đều quy định cách ly tối thiểu 10-14 ngày đối với người nhập cảnh có giấy xác nhận âm tính với virus Covid-19 trước đó.
 
Malaysia là liên đoàn thành viên đầu tiên ở khu vực có những động thái quyết liệt nhằm sớm giải quyết các vấn đề này. Theo đó, FAM (LĐBĐ Malaysia) đã có buổi làm việc với Chính phủ, Hội đồng An ninh Quốc gia và Bộ Thanh niên, thể thao Malaysia để tìm ra hướng đi. Bước đầu, nhiều khả năng sẽ có cơ chế đặc biệt cho ĐTQG Malaysia cũng như các đội bóng quốc tế nhập cảnh.
 
LĐBĐ Malaysia đề xuất rằng đội tuyển nước này sẽ được cách ly riêng trong một khách sạn với thời gian ngắn hơn quy định 10 ngày sau khi trở về từ UAE. Đối thủ của Malaysia sau chuyến làm khách tại Tây Á chính là ĐT Việt Nam. Nhưng nếu muốn trận đấu diễn ra đúng thời gian đã định, cơ chế đặc biệt này cũng sẽ phải được dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo.
 
Có thể thấy rằng, ĐT Việt Nam ít nhiều sẽ được hưởng lợi từ những nỗ lực của Malaysia bởi chúng ta đang có thành quả ấn tượng bậc nhất Đông Nam Á trong khâu kiểm soát dịch bệnh. Bóng đá Việt Nam đã đón khán giả vào sân từ khá lâu với hệ số an toàn cao. Việc ĐT Việt Nam cách ly với một quãng thời gian ngắn và phù hợp thực tế hơn hoàn toàn có thể xảy ra, qua đó giúp vòng loại World Cup 2022 sớm kết thúc thay vì tiếp tục bị hoãn như một số tin đồn.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan