rss
Thứ năm, 29/07/2021 | 00:48 GMT+7

Vòng loại World Cup 2022: HLV dự tính triệu tập 34 cầu thủ cho ĐT Việt Nam?

Cập nhật 10:08 ngày 16/03/2021

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Park Hang Seo lên kế hoạch sẽ triệu tập 34 cầu thủ để chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Ngoài ra, lần hội quân này của ĐT Việt Nam sẽ không có nhiều thay đổi về nhân sự.

Ngay từ trước khi AFC công bố UAE là nơi tổ chức các trận đấu còn lại của bảng G, HLV Park Hang Seo đã bày tỏ nguyện vọng với VFF về địa điểm tập huấn của ĐT Việt Nam. Theo đó, ông mong muốn ĐTQG sẽ tập trung tại Hà Nội, nơi có điều kiện thời tiết tương tự với UAE. Đồng thời điều kiện sân bãi ở Hà Nội cũng khá tốt đáp ứng được việc tập luyện của đội.
 
 
Hiện tại, ngoài việc cùng các cộng sự tản đi dự khán các trận đấu V.League, chiến lược gia người Hàn Quốc đã lên kế hoạch sơ bộ về nhân sự của ĐT Việt Nam. Ở đợt tập trung tới đây, ông dự kiện gọi 34 cầu thủ, lực lượng không thay đổi nhiều so với những lần tập trung trước trong đó có 4 thủ môn.
 
Mới đây, trả lời trên Thanh Niên, HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Tôi dự tính sẽ triệu tập 34 cầu thủ, trong đó có 4 thủ môn. Tổng thể công tác chuẩn bị, tôi sẽ động viên các cầu thủ của mình. Và tôi sẽ không nhiệt tình lắm đâu về việc thay đổi lực lượng. Có lẽ sẽ không có sự thay đổi ở hàng thủ. Mà nói chung không có đổi mới nhiều đâu vì những cầu thủ đã quen với lối chơi của ĐT rồi".
 
Hình ảnh: Vòng loại World Cup 2022: HLV dự tính triệu tập 34 cầu thủ cho ĐT Việt Nam? số 1
ĐT Việt Nam sẽ tập trung với 34 cầu thủ
 
Ông nói thêm: "Tôi rất hy vọng ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy được những kinh nghiệm khi từng đến UAE thi đấu cách đây 2 năm. Chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực để thực hiện những nhiệm vụ được giao, chú trọng làm tốt nhất công việc hiện nay của mình. Mục tiêu lớn cần được chinh phục là vượt qua vòng loại thứ 2, để vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, lần đầu lập kỷ lục cho bóng đá Việt Nam".
 
Ngoài ra, ông cũng thẳng thắn sự kỳ vọng vào Đoàn Văn Hậu. Hậu vệ 22 tuổi là cầu thủ quan trọng của ĐT Việt Nam, bởi vậy, theo kế hoạch cuối tháng 4 anh sẽ có một cuộc hội chẩn nữa để đánh giá tình hình hồi phục chấn thương. Dựa theo kết quả hội chẩn và ý kiến của bác sĩ, HLV Park Hang Seo sẽ quyết định gọi Văn Hậu hay không.
 
"Hậu bị chấn thương và mổ vào tháng 12 năm ngoái. Mới đây, các bác sĩ đã thực hiện cuộc hội chẩn cho Hậu. Việc phẫu thuật của Hậu là tốt nhưng còn phải tùy thuộc vào tốc độ phục hồi của Hậu. Nếu tháng 5 chưa thể tập trở lại thì Hậu khó tập trung cùng ĐTQG. Cuối tháng 4, chúng tôi sẽ thành lập ban hội chẩn để đánh giá một lần nữa khả năng hồi phục của cậu ấy. Nếu có thể kịp tập trung vào tháng 5 với đội tuyển thì quá tốt. Nhưng tôi sẽ chỉ nghe theo quyết định và tôn trọng mọi quyết định của bác sĩ. Hậu là cầu thủ rất quan trọng, rất cần thiết với ĐT nhưng chúng ta cần có phương án bảo hộ cho cậu ấy nếu Hậu chưa thể nhanh quay trở lại" - ông nói.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan