rss
Thứ bảy, 31/07/2021 | 11:38 GMT+7

Vòng loại World Cup 2022: HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu cho ĐT Việt Nam

Cập nhật 10:12 ngày 08/01/2021

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu cho ĐT Việt Nam là giành thêm hai trận thắng ở 3 lượt trận cuối cùng để chắc chắn tấm vé đi tiếp vào vòng loại cuối World Cup 2022.

Theo thông báo từ AFC phát đi ngày hôm qua (7/1), các lượt trận thứ 7 và thứ 8 của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sẽ được ấn định tổ chức trong tháng 3. Như vậy, trước khi có 2 trận đấu liên tiếp trong tháng 6 đấu với Indonesia (7/6/2021) và UAE (15/6/2021) thì chuyến làm khách tới Bukit Jalil của ĐT Việt Nam vào ngày 30/3 gần như đã chắc chắn.
 
 
Cũng để đảm bảo có suất vào vòng loại cuối, HLV Park Hang Seo đã đặt ra mục tiêu cho ĐT Việt Nam là phải thắng 2/3 trận còn lại. Chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc mới đây, ông cho biết: "Tôi cảm nhận được sự kỳ vọng tăng dần từ người hâm mộ Việt Nam. Điều đó là hiển nhiên chứ? Tôi cảm thấy gánh nặng, cảm thấy cả trách nhiệm nữa.
 
Hình ảnh: Vòng loại World Cup 2022: HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu cho ĐT Việt Nam số 1
HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu 2 trận thắng cho ĐT Việt Nam
 
Chúng tôi còn cả một kỳ AFF Cup trong năm nay. Nhưng lúc này, vòng loại cuối vẫn là khát khao lớn nhất của toàn đội. Tôi muốn làm tốt trong ba trận còn lại của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Mục tiêu của chúng tôi là giành 2 chiến thắng".
 
Trong quá khứ, ĐT Việt Nam chưa từng lọt vào tới vòng loại cuối cùng của vòng loại World Cup. Bởi vậy, cục diện hiện tại trên BXH dẫu là một lợi thế nhưng cũng vẫn đầy thử thách và khó khăn. Bản thân chiến lược gia người Hàn Quốc bày tỏ sự khao khát để đưa các học trò của mình giành vé đi tiếp.
 
"ĐT Việt Nam chưa từng vào tới vòng loại cuối, nên tôi khao khát muốn thực hiện điều đó. Chúng tôi đã nghe về đề án tổ chức vòng loại ở một địa điểm trung lập. Nếu điều đó trở thành hiện thực, đó cũng không phải việc quá tệ. Phần còn lại của vòng loại rất khó khăn, nhưng tôi đã sẵn sàng cho thử thách ấy với niềm tin vào bản thân" - ông nói thêm.
 
Hiện tại, ĐT Việt Nam đang có 5 trận bất bại với 11 điểm và đứng đầu bảng G khu vực châu Á. Bám đuổi quyết liệt ngay sau là Malaysia với 9 điểm và Thái Lan với 8 điểm.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan