rss
Chủ nhật, 24/01/2021 | 16:36 GMT+7

Vòng loại World Cup 2022: Thái Lan vỡ kế hoạch vì HLV Akira Nishino bị cách ly

Cập nhật 08:57 ngày 12/08/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Truyền thông Thái Lan đưa tin HLV Akira Nishino sẽ trở lại Thái Lan vào ngày 21/8. Tuy nhiên, kế hoạch kế hoạch tập trung của ĐT Thái Lan nhiều khả năng bị huỷ vì ông Nishino sẽ phải cách ly 14 ngày.

Trên truyền thông, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Thái Lan ông Patit Supaphong tiết lộ do tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp, ông Akira Nishino sẽ không trở lại Thái Lan sớm theo dự kiến. Tuy nhiên, sau khi tình hình dịch ở Thái Lan được kiểm soát tốt hơn, các đường bay quốc tế được nới lỏng thì FAT đã lên kế hoạch để ông Nishino tới Thái Lan nhằm chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2020 sẽ diễn ra vào tháng 10 và tháng 11. 
 
Ông Akira Nishino nhiều khả năng sẽ có mặt tại Thái Lan vào ngày 21/8. Tuy nhiên, theo đúng quy định phòng chống dịch Covid-19 thì chiến lược gia người Nhật sẽ buộc phải cách ly 14 ngày. Chính vì thế kế hoạch triệu tập ĐTQG dịp FIFA Day vào tháng 9 coi như huỷ bỏ. 
 
Hình ảnh: Vòng loại World Cup 2022: Thái Lan vỡ kế hoạch vì HLV Akira Nishino bị cách ly số 1
 

Ông Nishino bị cách ly khiến ĐT Thái Lan gặp khó cho kế hoạch tập trung

“Tôi có nói chuyện với ông Akira Nishino rằng nếu không triệu tập đúng dịp FIFA Day thì các CLB sẽ không chịu nhả quân khi Thai League trở lại vào ngày 12/9. Chúng tôi sẽ cùng nhau thảo luận xem xét lại tình hình vì tới tháng 10 ĐT Thái Lan phải đá các trận đấu tiếp theo tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Rất có thể FAT và các đại diện CLB sẽ có một cuộc gặp để đưa ra phương án hợp lý nhất nhằm hài hoa lợi ích CLB và ĐTQG”. ông Patit Supaphong phát biểu. 

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan cũng đã phải cấp tốc xin cấp phép cho ông Nishino được sang Thái Lan theo diện chuyên gia. Tất nhiên, là Bộ ngoại giao, Cơ quan lý chống dịch Thái Lan sẵn sàng tạo điều kiện cho chiến lược gia người Nhật. 

Tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Thái Lan đang đứng trước thách thức khi bị Việt Nam và Malaysia vượt mặt. Sau 5 trận, đại diện “Chùa vàng” mới chỉ có 8 điểm, thua Việt Nam 3 điểm và Malaysia 1 điểm. Đứng dưới Thái Lan là UAE được 6 điểm và Indonesia chưa có điểm số nào sau 5 trận toàn thua. 
 
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan