rss
Thứ ba, 03/08/2021 | 17:03 GMT+7

Vòng loại World Cup đá tập trung: ĐT Việt Nam, LS V.League cùng mừng?

Cập nhật 21:52 ngày 17/02/2021

(Bóng đá Nam) - Bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ đá tập trung vào tháng 6, đây là thông tin mừng đối với ĐT Việt Nam cũng như LS V.League 2021?

Chiều nay (17/2), LĐBĐ châu Á (AFC) đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với đại diện LĐBĐ các quốc gia có đội tuyển tham dự bảng G - Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đại diện LĐBĐVN tham dự cuộc họp có Tổng thư ký Lê Hoài Anh và Trưởng phòng ĐTQG Đoàn Anh Tuấn. Tại cuộc họp, đại diện Ban thi đấu AFC đã trao đổi, cập nhật tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại các quốc gia là chủ nhà của các trận đấu theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 25/3 và ngày 30/3 sắp tới.
 
Hình ảnh: Vòng loại World Cup đá tập trung: ĐT Việt Nam, LS V.League cùng mừng? số 1

ĐT Việt Nam có thêm thời gian chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Chỉ riêng chỉ UAE sẵn sàng đảm bảo tổ chức trận đấu vào ngày 25/3, trong khi 3 quốc gia còn lại gồm Thái Lan, Indonesia và Malaysia đều khẳng định không thể tổ chức các trận đấu liên quan vào thời điểm nói trên do tình hình Covid-19, kèm theo đó là những hạn chế về đường bay và xuất nhập cảnh. Chính vì thế, cả 3 nước này đều muốn dời lượt trận đấu trong tháng 3 sang thi đấu tập trung tại một địa điểm vào tháng 6.
 
Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh cho biết, LĐBĐVN chia sẻ với những khó khăn của AFC và các quốc gia có liên quan đến công tác tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2020 theo lịch sẽ diễn ra vào tháng 3 tới. Dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng lớn đến hoạt động bóng đá trên thế giới và LĐBĐVN ủng hộ phương án tối ưu nhất, an toàn nhất và nhận được sự đồng thuận của các quốc gia có đội tuyển tham dự Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

>>> HLV trưởng mắc kẹt ở quê nhà, đối thủ ĐT Việt Nam vỡ kế hoạch
>>> Vòng loại World Cup 2022: AFC cần tham khảo ý kiến của Việt Nam

Như vậy, lịch thi đấu theo hình thức tập trung của bảng G, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 3-4/6 (lượt 7), ngày 7-8/6 (lượt 9- theo lịch FIFA), ngày 11-12/6 (lượt 8 và ngày 15/6 (lượt 10). Hiện tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đang đứng đầu với 11 điểm, vẫn duy trì được chuỗi bất bại, có 3 thắng và 2 hòa và có nhiều cơ hội để giành quyền đi tiếp. Xếp phía sau là Malaysia, khi sở hữu 9 điểm. Kình địch cùng khu vực Đông Nam Á, Thái Lan đứng hạng 3 với 8 điểm. UAE mới thi đấu 4 trận, tạm thời xếp thứ 4 có 6 điểm. Indonesia vẫn trắng tay, xếp vị trí cuối cùng.
 
Với việc bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á không thi đấu vào tháng 3, mà sẽ đá tập trung vào tháng 6 có thể xem là tin mừng cho ĐT Việt Nam khi có thêm quỹ thời gian chuẩn bị. Bởi lẽ, HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự (trợ lý Lee Young Jin, Kim Han Yoon, Park Sung Gyun và bác sĩ Choi Ju Young) dù được rút ngắn thời gian cách ly tập trung từ 21 ngày xuống thành 14 ngày và kết thúc việc này vào 18/2, nhưng sau đấy thầy Park và trợ lý còn phải tự cách ly tại nhà thêm 14 ngày nữa rồi mới thực sự quay trở lại công việc.
 
Không chỉ ĐT Việt Nam mừng, mà các câu lạc bộ LS V.League 2021 cũng thấy vui. Nguyên nhân vì dịch Covid-19 lại một lần nữa bùng phát tại Việt Nam và diễn biến phức tạp, điều đó khiến 5/7 trận thuộc vòng 3 buộc phải tạm hoãn, chỉ còn 2 cuộc chạm trán diễn ra giữa Đông Á Thanh Hóa - Nam Định, Sài Gòn FC - SLNA trong tình trạng không có khán giả vào sân. Bên cạnh đó, Ban điều hành giải cũng quyết định tạm dừng giải kể từ vòng 4 cho đến lúc có thông báo tiếp theo. Việc vòng loại World Cup 2022 không diễn ra trong tháng 3, LS V.League có thể tận dụng thời gian này để tổ chức và tránh bị đá dồn dập vào cuối năm.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan