rss
Thứ ba, 02/03/2021 | 03:22 GMT+7

Vòng loại World Cup2022: Lý do bất ngờ khiến HLV Malaysia muốn đá tập trung tại Việt Nam

Cập nhật 21:07 ngày 22/02/2021

(Bóng đá Việt Nam) - HLV ĐT Malaysia lo ngại khí hậu tại UAE sẽ là một trở ngại lớn khiến đội bóng của ông gặp bất lợi nếu các trận đấu thuộc bảng G Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á thi đấu tập trung tại đấty nước này.

Mới đây các thành viên AFC thuộc bảng G Vòng loại World Cup 2022, nơi góp mặt cảc đội Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, UAE và Indonesia đã có cuộc họp trực tuyến và đi đến quyến định đưa các trận còn lại của bảng thi đấu tập trung tại UAE vào tháng 6/2021. Địa điểm tổ chức vẫn chưa được BTC thông qua nhưng với tình hình hiện tại rất có thể UAE sẽ được chọn bởi dịch bệnh Covid 19 đang được kiểm soát tốt tại đây.
 
 
Tuy nhiên, nếu các trận bảng G thi đấu tập trung tại khu vực trung đông vào tháng 6/2021 sẽ lại gây khó khăn khác cho các đội bóng Đông Nam Á, nơi có khí hậu khác biệt rõ ràng so với UAE.
 
Hình ảnh: Vòng loại World Cup2022: Lý do bất ngờ khiến HLV Malaysia muốn đá tập trung tại Việt Nam số 1

 Các trận còn lại của bảng G nhiều khả năng sẽ diễn ra tại UAE

“Nếu thi đấu tại UAE, chúng tôi sẽ gặp vấn đề lớn bởi nhiệt độ tại UAE quá khắc nghiệt sẽ không dễ dàng cho các cầu thủ của chúng tôi thích nghi nhanh chóng. Thực tình tôi mong các trận đấu sẽ được tổ chức tại Thái Lan hoặc Việt Nam. Dẫu sao thì quyết định cuối cùng vẫn thuộc về AFC và đặc biệt là phải dựa vào tình hình dịch bệnh diễn ra thế nào. Chúng tôi cảm thấy thực sự là khó khăn nếu chơi bóng ở UAE, đó là một lợi thế lớn dành cho họ”. HLV Tan Cheng Hoe của ĐT Malaysia chia sẻ. 
 
Nhiệt độ trong khoảng thời gian tháng 6 tại UAE là rất cao. Ngày 14/6/2020 nơi đây từng chứng kiến việc nhiệt độ lên cao kỷ lục 43 độ C. Những tháng sau đó nhiệt độ UAE vẫn duy trì đều đặn ở mức trên 40 độ C.
 
Phải đến ngày 15/3 thì AFC mới đưa ra quyết định cuối cùng về địa điểm tổ chức các trận còn lại của bảng G. Điều mà BTC mong muốn là các đội bóng khi di chuyển đến quốc gia đăng cai là không phải thực hiện cách ly 14 ngày, bên cạnh đó còn phải đảm bảo yêu cầu 5 đội trong bảng phải tập sân riêng, ở 5 khách sạn khác nhau nên nhiều khả năng UAE sẽ được lựa chọn.
 
ĐT Việt Nam sẽ lần lượt đối đầu với Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6). Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ hội quân trước đó và dự kiến lên đường vào ngày 31/5.
 
QH
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan