rss
Thứ bảy, 30/05/2020 | 12:12 GMT+7

Vovinam TP.HCM củng cố ngôi đầu Đại hội

Cập nhật 07:57 ngày 05/12/2018

(Vovinam) - Giành thêm 3 HCV trong ngày thi đấu thứ 4 (4/12), Vovinam TP.HCM củng cố vững chắc ngôi đầu với 7 HCV.

Tại NTĐ quận Tây Hồ, các VĐV Huỳnh Khắc Nguyên, Hứa Lê Cẩm Xuân và Lê Thanh Tuấn đã giúp Vovinam TPHCM giành thêm 3 HCV trong ngày thi đấu thứ 4 môn Vovinam Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018.

Hình ảnh: Vovinam TP.HCM củng cố ngôi đầu Đại hội số 1

Huỳnh Khắc Nguyên trong bài thi Nhật nguyệt đại đao pháp

Huỳnh Khắc Nguyên thể hiện bản lĩnh và kinh nghiệm khi thực hiện thành công bài thi Nhật nguyệt đại đao pháp khiến các giám định giành cho anh số điểm cao nhất. Qua đó, Nguyên đem về chiếc HCV thứ 5 cho Vovinam TP.HCM.

Hình ảnh: Vovinam TP.HCM củng cố ngôi đầu Đại hội số 2

Hứa Lê Cẩm Xuân nội dung Thái cực đơn đao pháp

Đến nội dung Thái cực đơn đao pháp, nữ VĐV Hứa Lê Cẩm Xuân cho thấy sự vượt trội với các đối thủ trong bài thi của mình để có điểm số cao nhất trên bảng xếp hạng. Với 269 điểm, VĐV sinh năm 1988 này giúp Vovinam TPHCM giành thêm một chiếc HCV nữa ở nội dung quyền.

Kịch tính và nhiều cảm xúc nhất là trận chung kết hạng cân -57 kg nam, Lê Thanh Tuấn của TP.HCM đối đầu với Phát Tài đến từ Tây Ninh. Thanh Tuấn vượt lên dẫn 1-0 ngay từ hiệp 1. Thế nhưng, gần cuối hiệp 3 anh lại bị đối thủ gỡ điểm để cân bằng 1-1.

Hình ảnh: Vovinam TP.HCM củng cố ngôi đầu Đại hội số 3

Lê Thanh Tuấn (đỏ) giành HCV hạng cân -57 kg nam

Khi trận đấu chỉ còn 2 giây, Tuấn thực hiện đòn đá, ngay lập tức Phát Tài cũng tung cú đá phản đòn. Lúc này, HLV của Tây Ninh thực hiện quyền khiếu nại. Sau khi hội ý 5 giám định, tổ trọng tài thống nhất cho Phát Tài thêm 1 điểm để vượt lên dẫn 2-1 và cho trận đấu tiếp tục. Ngay khi đó, HLV của TP.HCM cũng xin xem lại băng ghi hình trước khi tiếng chuông kết thúc trận vang lên.

Sau thời gian xem xét kỹ các tình huống trên băng ghi hình cùng sự chứng kiến của tổ trọng tài đièu hành và HLV hai đội, tổng trọng tài quyết định không công nhận điểm số của VĐV Phát Tài. Theo đó, hai võ sĩ hoà điểm 1-1 và bước vào hiệp phụ. Trong 1 phút căng thẳng này, Thanh Tuấn tận dụng tốt cơ hội thực hiện đòn đánh ngã để giành chiến thắng chung cuộc 2-1 để mang về chiếc HCV cho Vovinam TP.HCM.

Hình ảnh: Vovinam TP.HCM củng cố ngôi đầu Đại hội số 4

Sau 4 ngày tranh tài, TP.HCM củng cố ngôi đầu toàn đoàn với 7 HCV và 1 HCĐ. Thanh Hoá xếp sau với 2 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Hà Nội xếp thứ 3 với 1 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ. Giải sẽ khép lại vào ngày 6/12.

Lê Giang

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan