rss
Thứ sáu, 27/11/2020 | 09:59 GMT+7

VPF đưa 4 phương án giải cửu V.League khỏi đại dịch Covid-19

Cập nhật 16:57 ngày 10/08/2020

(Bóng đá Nam) - Những kịch bản sau đây có thể giải cứu V.League khỏi ảnh hưởng của dịch Covid-19 và quyền quyết định thuộc về các CLB.

Trong tuần này, VPF sẽ tiến hành việc gửi công văn đến 14 đội bóng dự V.League về các kịch bản có thể xảy ra trong phần còn lại của mùa giải. Việc tổ chức như thế nào sẽ phụ thuộc vào quyền biểu quyết bằng văn bản của các CLB. Một số kịch bản có thể được nhắc đến trong thời gian trước đây như việc giải đấu có thể trở lại vào một thời điểm trong tháng 9, hoặc trong trường họp dịch bùng phát khó kiểm soát, V.League dừng lại khi nào.
 
 
Hình ảnh: VPF đưa 4 phương án giải cửu V.League khỏi đại dịch Covid-19 số 1

SHB.Đà Nẵng sẽ được xét nghiệm Covid-19

Chiểu theo các quy định của AFC Cup, trong trường hợp V.League phải dừng sớm, nhiều khả năng 2 vòng đấu cuối sẽ được cân nhắc tổ chức không khán giả. Có thể sẽ không có nhà vô địch và đội xuống hạng, nhưng cần phải thi đấu trọn vẹn một lượt để định thứ hạng bởi nó liên qua đến tấm vé dự cúp châu Á mùa sau. Bóng đá Việt Nam sẽ có một suất dự AFC Champions League và AFC Cup.
 
Kịch bản được các nhà tổ chức và nhiều đội bóng mong chờ nhất chính là giải đấu có thể trở lại ngay trong tháng 9. Hiện nay, SHB.Đà Nẵng đang tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các thành viên của đội bóng. Nếu Quảng Nam và SHB.Đà Nẵng đảm bảo quy định về phòng chống dịch, có thể cân nhắc cách 2 đội này trước khi tính toán thi đấu không khán giả ở địa phương trung lập.
 
Như vậy, các đội top dưới có thể đá xong sớm và kết thúc mùa giải trước tháng 11. Các đội đua vô địch đá nhiều trận hơn, có nhiều cầu thủ được tập trung ĐTQG dự vòng loại World Cup trong tháng 10, cân nhắc để 7 vòng đấu cuối diễn ra sau trong tháng 11. Nếu thi đấu mật độ 5-6 ngày/trận thì cần khoảng 6 tuần để kết thúc mùa giải.
 
Trong trường hợp dịch chỉ được kiểm soát vào trung tuần tháng 9, V.League có thể đá tập trung 2 lượt cuối rồi nhường thời gian tập trung cho ĐT Việt Nam. Sau đó, giai đoạn 2 bắt đầu vào tháng 11 và sẽ kết thúc vào giữa tháng 12. 
 
Trong một mùa giải đặc biệt ở hoàn cảnh đặc biệt, sẽ thật khó để tìm ra một phương án hoàn hảo, không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các đội bóng. Có chăng, chỉ là một phương án phù hợp nhất và cần sự chung tay của tất cả để hướng đến việc đưa V.League về đích an toàn.
 
TS
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan