rss
Chủ nhật, 07/03/2021 | 13:13 GMT+7

VTF Junior Tour 2 – Hung Thinh Cup 2020: Bản lĩnh của Quang Vinh

Cập nhật 07:25 ngày 23/10/2020

(Quần vợt) - Màn đối đầu của Nguyễn Quang Vinh (Hưng Thịnh – TPHCM) và Cao Ngọc Lâm (CLB Hải Đăng) ở nội dung U16 đơn nam đã diễn ra vô cùng kịch tính sau 3 ván đấu. Một lần nữa, Quang Vinh đã cho thấy bản lĩnh của hạt giống số 1 trước Ngọc Lâm.

Lá thăm may rủi đưa Quang Vinh và Ngọc Lâm cùng chung nhánh đấu để sớm gặp nhau ở vòng tứ kết, có thể nói hai tay vợt có đầy duyên nợ khi cách đây một tuần cũng chạm trán tại giải VTF Junior Tour 3 – Hai Dang Cup 2020, và phần thắng đã nghiêng về Quang Vinh. Trận đấu này được coi là trận chung kết sớm của nội dung đơn nam U16 bởi so về trình độ thì hai tay vợt này được đánh giá là ngang tài ngang sức nhất.
 
Hình ảnh: VTF Junior Tour 2 – Hung Thinh Cup 2020: Bản lĩnh của Quang Vinh số 1
Cao Ngọc Lâm (CLB Hải Đăng)

Đúng như dự đoán, cả hai tay vợt đã cống hiến cho khán giả tại CLB Quần vợt Phú Thọ (TP.HCM) một trận cầu đầy mãn nhãn. Sức hấp dẫn và gay cấn đã được tăng cao ngay từ ván đầu đầu tiên, khi cả hai luôn theo sát nhau từng điểm và kết thúc ván đấu với tỷ số sít sao 7/5, phần thắng thuộc về Ngọc Lâm, tay vợt đến từ Tây Ninh đã cho thấy sự quyết tâm cao và tâm thế phục thù ở trận đấu này. Thế trận của ván hai cũng kịch tính không kém, nhưng lần này bản lĩnh của hạt giống số 1 đã lên tiếng, Quang Vinh chơi bình tĩnh hơn và chắc chiêu, ít mắc sai lầm để thắng lại 6/4, cân bằng tỉ số 1-1. Chưa dừng tại đó, tay vợt của chủ nhà chơi ngày càng hay khi ở ván quyết định Quang Vinh có nhiều pha đánh hay, áp đảo Ngọc Lâm để giành thắng lợi 6-1, ấn định chiến thắng 2-1 để giành vé vào bán kết. Quang Vinh sẽ chạm trán Đinh Viết Tuấn Minh (Becamex Bình Dương), tay vợt đến từ đất Thủ cũng có chiến thắng 6/0, 6/2 trước Lê Hữu Phúc (DTTC Ninh Bình) trong trận đấu cùng ngày.
 
Hình ảnh: VTF Junior Tour 2 – Hung Thinh Cup 2020: Bản lĩnh của Quang Vinh số 2
Nguyễn Quang Vinh (Hưng Thịnh - TPHCM)

Ở trận tứ kết khác, Phạm La Hoàng Anh (CLB Hải Đăng) đã đánh bại đương kim Á quân của giải VTF Junior Tour 3 – Hai Dang Cup 2020 là Bùi Hoàng Anh (Hà Nội) với tỉ số 6/3, 6/1. Lọt Bán kết, Hoàng Anh sẽ đối đầu người đồng đội Nguyễn Hữu Hùng Anh (CLB Hải Đăng).

Hình ảnh: VTF Junior Tour 2 – Hung Thinh Cup 2020: Bản lĩnh của Quang Vinh số 3
Từ Lê Khánh Duy (CLB Hải Đăng)

Còn ở nội dung đơn nữ U14, hạt giống số 1 Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi cũng đã có một trận đấu kịch tính trước hạt giống số 3 Lê Nguyễn Phương Trinh (CLB Hải Đăng). Thắng 6/2 trong ván đầu tiên, tưởng chừng như Ngọc Nhi sẽ có một trận thắng dễ dàng, nhưng Phương Trinh đã chơi tốt hơn trong ván đấu thứ 2 để giành chiến thắng 6/3, đẩy trận đấu vào ván 3 quyết định. Tại đây, Ngọc Nhi đã tập trung hơn và giành phần thắng 6/4, qua đó giành vé vào chung kết.
 
Hình ảnh: VTF Junior Tour 2 – Hung Thinh Cup 2020: Bản lĩnh của Quang Vinh số 4
Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi (Hưng Thịnh TPHCM)

Các trận bán kết còn lại, Ngô Bảo Ngân (DTTC Đà Nẵng) cũng giành vé vào Chung kết sau chiến thắng 6/4, 6/2 trước Đào Uyên My (Becamex Bình Dương). Tại nội dung đơn nam U18, 2 tay vợt hạt giống số 1 và số 2 là Vũ Hà Minh Đức (CLB Hải Đăng) và Từ Lê Khánh Duy (CLB Hải Đăng) đều giành chiến thắng dễ dàng ở Tứ kết. Minh Đức vượt qua Trần Xuân Hoàng (Thanh Hoá) với tỉ số 6/1, 6/2, còn Khánh Duy cũng không mất nhiều thời gian để giành vé vào Bán kết với chiến thắng 6/2, 6/1 trước Nguyễn Nhật Quang (Hưng Thịnh – TPHCM)
Ngày 23/10, giải đấu sẽ tiếp tục với các Chung kết nội dung đơn nữ U14, Tứ kết đơn nam U14, đôi nam U14, U16, U18 và Bán kết đôi nam U18, đôi nữ U14.

L.Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan