rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 12:47 GMT+7

VTF Junior Tour – Hanaka Cup 2022 kết thúc: Hưng Thịnh - TPHCM thắng lớn

Cập nhật 07:12 ngày 04/08/2022

(Quần vợt) - Sau gần 2 tuần tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, giải quần vợt giành cho các tay vợt trẻ ưu tú của Việt Nam, VTF Junior Tour – Hanaka Cup 2022 đã chính thức khép lại thành công và tốt đẹp. CLB Hưng Thịnh - TPHCM là đơn vị giành thắng lớn ở chuỗi giải đấu lần này khi ở VTF Junior Tour 1 & Junior Tour 2, Hưng Thịnh - TPHCM đều xếp nhất toàn đoàn.

VTF Junior Tour 1, đội quần vợt đến từ thành phố mang tên Bác giành được 7 HCV/ 16 nội dung thi đấu, 4 HCB và 8 HCĐ, thì đến VTF Junior Tour 2, các tay vợt trẻ của thành phố tiếp tục mang về niềm vui lớn hơn khi tăng số huy chương vàng thêm 3 huy chương, đạt được 10 HCV, 7 HCB và 10 HCĐ, xếp hạng nhất toàn đoàn.
 
Trong ngày thi đấu cuối cùng (3-8) VTF Junior Tour 2, tay vợt hạt giống số 2 Lê Tiến Anh (Hưng Thịnh – TPHCM) đã có ngày thi đấu nhẹ nhàng tại chung kết đơn nam U12, khi vượt qua đối thủ Vi Kỳ Khoa của đơn vị Bắc Giang với tỷ số áp đảo 4/0, 4/0. Với chiến thắng chóng vánh, Lê Tiến Anh lần thứ 2 lên ngôi Vô địch đơn nam U12.
 
Hình ảnh: VTF Junior Tour – Hanaka Cup 2022 kết thúc: Hưng Thịnh - TPHCM thắng lớn số 1
Lễ trao giải đội dung đôi nam U16
 
Tay vợt đàn anh Nguyễn Minh Phát cũng đạt được thành tích có 2 chiếc vô địch khi ở chung kết đơn nam U18, Minh Phát đã thắng đồng đội Đinh Viết Tuấn Minh, sau khi tay vơt này xin rút lui vì chấn thương.
 
Hai trận chung kết còn lại cùng ngày, hạt giống số 1 Vũ Tuấn Phong (Hà Nội) đánh bại giống số 2 Nguyễn Khắc Nguyện (Hưng Thịnh – TPHCM).để lên ngôi vô địch nội dung U10, chung kết nội dung đơn nam U16, hạt giống số 1 Đặng Trần Quốc Thái (Quân Đội) xứng đáng lên ngôi vô địch sau khi vượt qua hạt giống số 5 Huỳnh Thắng Quốc Khang (Hưng Thịnh – TPHCM) trong trận cung kết.
 
Ở các ngày thi đấu trước đó, đơn vị Hưng Thịnh TPHCM đã giành đến 8 HCV tại các nội dung, tay vợt Võ Tuấn Đạt vô địch nội dung đơn nam U14, Võ Tuấn Đạt tiếp tục cùng “đàn anh” Nguyễn Minh Phát chinh phục nội dung đôi nam U16, tay vợt Nguyễn Ngọc Đông Nhi vô địch nội dung đơn nữ U12, cặp đôi Nguyễn Quang Vinh/ Trương Vinh Hiển lên ngôi vô địch nội dung đôi nam U18, nội dung đơn nữ U16, Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi cũng đăng quang ngôi hậu. Nội dung đôi nữ U18 vô địch thuộc về cặp đôi Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi và Lê Thảo Hân, đôi nữ U14 là cặp Trần Phương Anh và Vũ Khánh Phương, vô địch đôi nam U14 cặp đôi Lê Tiến Anh – Lê Xuân Đức.
 
Hình ảnh: VTF Junior Tour – Hanaka Cup 2022 kết thúc: Hưng Thịnh - TPHCM thắng lớn số 2
Lễ trao giải đội dung đôi nam U18
 
Với những chiến tích ấn tượng này của các tay vợt trẻ,đây là một tính hiệu vui cho thể thao TPHCM nói chung và môn quần vợt thành phố nói riêng. Không quá để nói đơn vị Hưng Thịnh - TPHCM đã duy trì độ nổi tiếng là cái "nôi" đào tạo trẻ tốt nhất Việt Nam hiện nay.
 
Lê Vũ
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan