rss
Thứ năm, 24/06/2021 | 11:10 GMT+7

VTF Masters 500 – 1 – Hai Dang Cup 2021: Sức mạnh của Lý Hoàng Nam

Cập nhật 01:19 ngày 29/01/2021

(Quần vợt) - Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đang cho thấy sức mạnh vượt trội với các chiến thắng trắng ở cả nội dung đơn và đôi, tiến gần thêm đến chức vô địch VTF Masters 500 đầu tiên trong năm 2021.

Ngày 28/1, giải quần vợt VTF Masters 500 – 1 – Hai Dang Cup 2021 đã bước sang ngày thi đấu thứ 4, với các trận đấu Tứ kết đôi nam, đôi nữ, vòng 1/16 đơn nam và đơn nữ. Ở nội dung đơn nam, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam (CLB Hải Đăng)  chạm trán đối thủ Alexander Trương Giang Thanh (Quân đội). Sau khi để thua chóng vánh với tỉ số 1/6 trong ván đấu đầu tiên, tay vợt Việt kiều Pháp đã nỗ lực hơn trong set đấu thứ 2. Tuy nhiên, chênh lệch lớn về đẳng cấp đã giúp Hoàng Nam tiếp tục có một ván thắng cách biệt với tỉ số 6/2, qua đó ghi tên mình vào vòng tứ kết. Tại đây, Hoàng Nam sẽ có cuộc tái đấu với đàn em Vũ Hà Minh Đức (CLB Hải Đăng). Trong trận đấu cùng ngày, Minh Đức đã có chiến thắng kịch tính trước Trương Vinh Hiển (Hưng Thịnh – TPHCM) với tỉ số 6/3, 7/6(5).
 
Hình ảnh: VTF Masters 500 – 1 – Hai Dang Cup 2021: Sức mạnh của Lý Hoàng Nam số 1
Lý Hoàng Nam (CLB Hải Đăng)
 
Không chỉ đẳng cấp ở nội dung đơn, Hoàng Nam cũng chứng tỏ sức mạnh cả tại nội dung đánh đôi. Đứng cặp cùng đồng đội Nguyễn Văn Phương tại trận tứ kết, cặp đôi chủ nhà đã không mất quá nhiều thời gian để đánh bại cặp đôi Trần Tiến Thịnh/ Nguyễn Quang Vinh (Hưng Thịnh – TPHCM) với tỉ số các set lần lượt là 6/2, 6/0. Vào Bán kết, bộ đôi này họ sẽ chạm trán cặp đôi Trần Quang Trường/ Từ Lê Khánh Duy (CLB Hải Đăng). Trước đó, cặp đôi này cũng dễ dàng có được chiến thắng trước cặp hạt giống số 8 là Nguyễn Minh Thiên/ Từ Ngọc Nhựt (Becamex Bình Dương) sau 2 set đấu với tỉ số 6/1 và 6/0.
 
Hình ảnh: VTF Masters 500 – 1 – Hai Dang Cup 2021: Sức mạnh của Lý Hoàng Nam số 2
Lý Hoàng Nam / Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng) 
 
Hạt giống số 2 Trịnh Linh Giang (CLB Hải Đăng) cũng dễ dàng có được trận thắng trước đàn em đồng đội Nguyễn Hữu Hùng Anh. Chiến thắng 6/0, 6/2 giúp tay vợt gốc Hà Nội giành vé vào tứ kết gặp tài năng trẻ Nguyễn Quang Vinh (Hưng Thịnh – TPHCM).
 
Ở tứ kết nội dung đôi nữ, bất ngờ đã xảy ra khi cặp hạt giống số 3 là Trần Thuỵ Thanh Trúc và Đào Minh Trang (Hưng Thịnh – TPHCM) đã để thua trước cặp đối thủ được đánh giá thấp hơn là Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi và Phan Lưu Thảo Nguyên (Hưng Thịnh – TPHCM). Với khả năng chơi lưới tốt, Phan Lưu Thảo Nguyễn đã gây nhiều khó khăn cho cặp hạt giống số 3 trong set đấu đầu tiên và vượt lên giành chiến thắng 6-4. Cặp đôi Minh Trang và Thanh Trúc đã quyết tâm hơn trong ván đấu thứ 2, nhưng lại thiếu quyết đoán trong những pha bóng quyết định. Tận dụng cơ hội đó, cặp đôi Ngọc Nhi và Thảo Nguyên đã ấn định chiến thắng 7/5 trong ván 2 và giành quyền vào bán kết.
 
Hình ảnh: VTF Masters 500 – 1 – Hai Dang Cup 2021: Sức mạnh của Lý Hoàng Nam số 3
Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi và Phan Lưu Thảo Nguyên (Hưng Thịnh – TPHCM).
 
Cặp hạt giống số 1 nội dung đôi nữ là Sĩ Bội Ngọc và Nguyễn Thị Bé Xuyên (Quân đội) cũng suýt chút nữa đã để thua trong ngày thi đấu hôm nay. Chạm trán cặp chủ nhà Hồ Thị Trúc Tâm/ Ngô Hồng Hạnh (CLB Hải Đăng), hai tay vợt trẻ tuổi hơn đã thi đấu thăng hoa ở set đấu đầu tiên để vươn lên dẫn trước tới 5/1. Tuy nhiên, đó là lúc để đẳng cấp của cặp đôi Bé Xuyên/ Bội Ngọc đã lên tiếng. Thắng liên tiếp 6 game liên tiếp, cặp đôi hạt giống số 1 lội ngược dòng ngoạn mục để ấn định chiến thắng 7/5 trong set đầu tiên. Ở thế bị dẫn điểm, cặp đôi chủ nhà chơi trùng xuống trong set đấu thứ 2, vì thế chỉ có thể có được 2 game thắng trước khi chịu thất bại với tỉ số 2/6. Thắng chung cuộc 2-0, Bội Ngọc và Bé Xuyên giành vé vào bán kết, nơi họ sẽ chạm trán cặp đôi Ngọc Nhi và Thảo Nguyên.
 
Ngày 29/1, giải đấu sẽ bước vào ngày thi đấu thứ 5, với các loạt trận tứ kết nội dung đơn nam, đơn nữ và bán kết nội dung đôi nam, đôi nữ.
 
Lê Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan