rss
Thứ bảy, 30/05/2020 | 17:13 GMT+7

Vũ Hoàng Anh Minh – Nguyễn Trường Xuân: Nên duyên nhờ Danceport

Cập nhật 23:30 ngày 02/02/2019

(Các môn khác) - Làm quen với môn dancesport tại câu lạc bộ Họa Mi từ năm lên 10, từ mục tiêu tập luyện cho khỏe, chẳng mấy chốc cậu bé Vũ Hoàng Anh Minh đã bén duyên với môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tại câu lạc bộ, Anh Minh đã gặp gỡ cô bé Nguyễn Trường Xuân.

Năm 2014 là một cột mốc đáng nhớ khi Anh Minh và Trường Xuân quyết định trở thành bạn nhảy với nhau. Chỉ sau ba tháng tập luyện, đôi bạn nhảy tuổi 16 Anh Minh – Trường Xuân đã góp mặt ở các giải đấu và nhanh chóng tạo dấu ấn ngay trong năm 2014 với những thành tích đáng nể tại đấu trường quốc gia va quốc tế như HCV Hạng C Vô địch trẻ Quốc gia, HCV Hạng D Singapore Open, HCB Tango tại Đại hội TDTT toàn quốc, Trường Xuân còn giật giải Hoa khôi duyên dáng Hà Thành.
 
Khổ luyện nơi xứ người

Nhận thấy niềm đam mê và năng khiếu của Anh Minh – Trường Xuân, cả hai gia đình quyết định đầu tư bài bản để phát triển tài năng. Từ năm 2015 đến nay, Anh Minh – Trường Xuân đã liên tục “tầm sư học nghệ” với đôi VĐV lừng danh người Đức Benedetto Ferruggia và Claudia Koehler (VĐTG từ 2009 đến 2015).
 
 
 
Hình ảnh: Vũ Hoàng Anh Minh – Nguyễn Trường Xuân: Nên duyên nhờ Danceport số 1
 

Những chuyến tập huấn và thi đấu tại Ý, Đức đã lấy đi không ít mồ hôi và nước mắt của đôi VĐV trẻ. Mỗi sáng phải dậy lúc 6 giờ, khởi động bằng cự ly chạy 6 km dọc bờ biển, chạy đồi dốc. Sau đó là 3 buổi tập chuyên môn, mổi buổi tập từ 2 đến 3 tiếng. Một ngày tập chỉ kết thúc khi đồng hồ đã bước qua 22 giờ. Kết thúc buổi tập nhưng Anh Minh – Trường Xuân vẫn chưa được nghỉ ngơi, phải tự giặt giũ, chuẩn bị thức ăn cho ngày hôm sau. Những chuyến tập huấn với chi phí rất cao, sự vất vả trong tập luyện đã trui rèn ý chí, bản lĩnh thi đấu của đôi bạn trẻ. Thành tích thi đấu quốc gia và quốc tế ngày càng dày thêm, và tình yêu đã của Anh Minh – Trường Xuân cũng lớn dần theo năm tháng. Cũng nhờ tình yêu sâu đậm mà hai bạn trẻ đã vượt qua được những gian khổ trong quá trình tập luyện, thi đấu, những bất đồng trong tập luyện, quan điểm đã được xóa nhòa nhờ dancesport. Trường Xuân tâm sự: “Có những lần giận nhau rất nhiều, tưởng như phải đổ vỡ nhưng khi bước ra sàn đấu, sự tập trung cao độ, những bước nhảy đầy nghệ thuật của dancesport đã làm tan biến những cơn giận, kết thúc bài nhảy, cả hai đã trút bỏ được cơn giận chất chứa từ trước đây!”

Khiêu vũ và học đều xuất sắc

Không chỉ giỏi về dancesport, Anh Minh còn xuất sắc trong học tập khi đạt thành tích học sinh giỏi suốt 12 năm liên tục. Đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Thành phố khi đang học trung học cơ sở. Trong kỳ thi chuyển cấp, Anh Minh đã đạt điểm số rất cao để trúng tuyển vào trường PTTH chuyên Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện Anh Minh đang là sinh viên năm thứ 3 khoa truyền thông – Học viện ngoại giao. Còn Trường Xuân cũng chẳng kém cạnh khi cũng là học sinh giỏi 12 năm liền. Sau khi thi đỗ vào ngôi trường tiếng tăm là phổ thông trung học Việt – Đức, Trường Xuân đã xuất sắc nhận được học bổng Vallet (đây là quỹ học bổng phi chính phủ lớn nhất Việt Nam để trao tặng cho các em học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập). Tốt nghiệp PTTH, Trường Xuân đã trở thành là sinh viên năm thứ 3 của trường Đại học Văn hóa.
 
Hình ảnh: Vũ Hoàng Anh Minh – Nguyễn Trường Xuân: Nên duyên nhờ Danceport số 2
 
Dù rất bận rộn với chương trình học tại trường đại học, Anh Minh – Trường Xuân vẫn cố gắng thu xếp quỹ thời gian ít ỏi của mình để tập luyện dancesport. Những nỗ lực của đôi VĐV này được thể hiện qua bảng thành tích ngày càng nhiều hơn. Tại Đại hội thể thao toàn quốc 2018 (Hà Nội), Anh Minh – Trường Xuân đã xuất sắc đóng góp 01 HCV, 02 HCB vào bảng vàng thành tích của bộ môn dancesport Thủ đô.
 
Một số thành tích tiêu biểu:

- Thái Lan: Chung kết Hạng A Latin – U.18 (Tháng 6/2015)

- Malaysia: HCV hạng E, HCV hạng D, HCV hạng C (Tháng 8/2015)

- Trung Hoa Đài Bắc: HCV hạng A U.18 Latin, HCB hạng U18, HCB Tango

- HCV 10 điệu VÔ ĐỊCH TRẺ QG

- Đôi Việt Nam duy nhất tham dự Word Cup Standard tại Malaysia

- Đạt danh hiệu Kiện tướng quốc gia năm 2017

- Singapore: Hạng nhì ADSF Open U.21 A Standard 2017

- Trung Quốc: đôi VĐV duy nhất đại diện Việt Nam tham dự sự kiện WDSF Asian Pacific Dancesport Championships Standard 2018, xuất sắc có mặt ở Bán kết.

- Kiện tướng Quốc gia từ năm 2017 đến nay.

Chí Hiếu
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan