rss
Thứ năm, 15/04/2021 | 03:43 GMT+7

Vụ kiện giữa Thanh Hoá và Fabio Lopez đi đến hồi kết

Cập nhật 07:15 ngày 27/02/2021

(Bóng đá Nam) - Vụ kiện giữa Thanh Hoá và HLV Fabio Lopez đi đến hồi kết khi LĐBĐ Thanh Hoá xác nhận họ sẽ chấp nhận án phạt thay vì có hành động kháng cáo quyết định của FIFA.

Theo đó, chia sẻ với nhiều kênh truyền thông của Việt Nam, HLV Fabio Lopez khẳng định rằng ông chưa nhận được tiền đền bù từ phía Thanh Hoá. Ông này thậm chí không hề mảy may quan tâm rằng ai mới là người trả tiền mà chỉ cần biết thời điểm nhận được tiền. Chiến lược gia người Ý đang thất nghiệp từ ngày bị đội bóng xứ Thanh sa thải, số tiền này bỗng trở nên quan trọng hơn giữa thời buổi khó khăn do dịch bệnh Covid-19.
 
 
Hình ảnh: Vụ kiện giữa Thanh Hoá và Fabio Lopez đi đến hồi kết số 1

HLV Fabio Lopez thất bại khi dẫn dắt Thanh Hoá

Như Thể thao TP.HCM đã thông tin cách đây khá lâu, LĐBĐ Thanh Hoá xác nhận rằng họ sẽ là đơn vị chấp hành các quyết định của FIFA liên quan đến vụ kiện với HLV Fabio Lopez. Cũng không có chuyện đơn vị này sẽ làm đơn kháng cáo, một việc thường chỉ tốn thời gian và...tăng nặng án phạt. Chủ tịch LĐBĐ Thanh Hoá, cũng là giám đốc sở Văn hoá - Thể thao - Du lịch tỉnh Thanh Hoá Phạm Nguyên Hồng cũng khẳng định rằng việc sa thải HLV Fabio Lopez là điều hoàn toàn bình thường, phù hợp với thực tế diễn ra.
 
Tuy nhiên, khi đã "đáo tụng đình" và phải nhận một phán quyết không mong muốn, LĐBĐ Thanh Hoá sẽ là đơn vị đứng ra chi trả khoản tiền này, nhằm tránh tạo ra những ảnh hưởng không đáng có. Đây là một bài học cho các đội bóng ở V.League về việc tuyển chọn huấn luyện viên ngoại. Bóng đá Việt Nam đang phát triển và rất cần những nguồn lực chất lượng, nhưng không thể chỉ đánh giá qua bằng cấp.
 
HLV Fabio Lopez có bằng Pro của FIFA nhưng bị xem là một nhà cầm quân thiếu thực tế, trình độ chuyên môn chỉ ở mức "làng nhàng". Thanh Hoá dưới thời của huấn luyện viên này thi đấu vô hồn, không có lối chơi rõ ràng và để thua 4/5 trận đấu chính thức.
 
Ông Lopez cho rằng mình chỉ trở lại Việt Nam khi có một lời mời từ các đội bóng mạnh hoặc thậm chí là đội tuyển quốc gia Việt Nam. Nhưng có lẽ đây chỉ là lời nói "cao hứng" trong lúc thắng kiện của chiến lược gia người Ý. Sự thực rằng, thật khó có đội bóng nào dám giao ghế nóng cho một huấn luyện viên có tần suất "nhảy việc" cao như ông Fabio Lopez.
 
PV
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan