rss
Chủ nhật, 06/12/2020 | 06:09 GMT+7

Vượt chỉ tiêu, Võ cổ truyền TPHCM giành cờ nhì toàn đoàn

Cập nhật 11:32 ngày 28/09/2019

(Võ cổ truyền) - Ở ngày thi đấu cuối cùng các nội dung chung kết đối kháng Giải Võ cổ truyền toàn quốc năm 2019, tuyển VCT TPHCM với sự tham dự của 2 võ sĩ Đặng Văn Thắng và Nguyễn Việt Thanh Ngân đã lần lượt bước lên sàn trước sự kỳ vọng rất lớn của ban huấn luyện.

Trên thực tế, sự kỳ vọng này bắt nguồn sau khi hai võ sĩ của đoàn thành phố là Trương Văn Hải và Võ Nguyễn Ngọc Bích đã để thua trước các đối thủ rất mạnh tới từ Bình Dương và Bình Định ở ngày chung kết trước đó. Bước sang ngày thi đấu cuối cùng này, chỉ tiêu 1 HCV đối kháng cho đoàn thành phố lại trở nên khó khăn hơn khi đối thủ của chúng ta đến từ các đoàn mạnh, có kỹ thuật đứng sàn điêu luyện.

Hình ảnh: Vượt chỉ tiêu, Võ cổ truyền TPHCM giành cờ nhì toàn đoàn số 1

Ở trận chung kết hạng 60kg giữa Đặng Văn Thắng của TPHCM gặp Trần Quang Vũ của Đà Nẵng. Có màn khởi đầu không tốt, Đặng Văn Thắng đã bị đối thủ lấn lướt hơn trong những đợt tấn công, từ đó tạo bất lợi không hề nhỏ khi để các trọng chấm điểm số thua 2-3 ngay ở hiệp đấu đầu tiên.

Lúc này, 2 HLV Trần Văn Ly và Đào Văn Thăng nhận thấy cần có sự thay đổi chiến thuật về mặt lối chơi hòng giúp Đặng Văn Thắng chiếm lại thế trận ở hiếp đấu thứ 2. Quả thực, sau giờ nghỉ giữa hiệp 1, Đặng Văn Thắng thi đấu khởi sắc hơn hẳn. Anh lên công về thủ rất nhịp nhàng khiến cho Trần Quang Vũ không kịp trở tay. Đặc biệt trong những tình huống áp sát, Đặng Văn Thắng sử dụng thành thào đòn bắt ngã để hạ gục đối thủ, từ đó chiếm lại ưu thế hoàn toàn ở hiệp thi đấu thứ 2.

Hình ảnh: Vượt chỉ tiêu, Võ cổ truyền TPHCM giành cờ nhì toàn đoàn số 2

Bước vào hiệp quyết định, một lần nữa võ sĩ của TPHCM áp dụng thành công lối đánh khó chịu của mình. Anh hóa giải hầu hết các pha tấn công của Quang Vũ và liên tục ép võ sĩ của Đà Nẵng lùi sâu 4 góc đài. Không còn lấy lại được thế trận, Trần Quang Vũ đành bất lực nhìn Đặng Văn Thắng ăn mừng trong sự hân hoan của các thành viên đội tuyển VCT TPHCM. Thắng hạng 60kg nam, VCT đã có tấm HCV đầu tiên sau chuỗi ngày dài mong đợi.

Hình ảnh: Vượt chỉ tiêu, Võ cổ truyền TPHCM giành cờ nhì toàn đoàn số 3

Không có được niềm vui như Đặng Văn Thắng, võ sĩ còn lại của TPHCM là Nguyễn Việt Thanh Ngân đã để thúc thủ trước Nguyễn Thị Diệp của Quảng Nam ở hạng trên 75kg nữ, khép lại mùa giải khá thành công cho tuyển Võ cổ truyền TPHCM.

Hình ảnh: Vượt chỉ tiêu, Võ cổ truyền TPHCM giành cờ nhì toàn đoàn số 4

Theo ông Lê Kim Hòa, PCT Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, trưởng ban chuyên môn cho biết: “Đây là giải đấu tuy ít về mặt số lượng nhưng lại có chất lượng chuyên môn cao. Từ giải đấu này, liên đoàn sẽ có thêm nhiều tài năng giúp VCT Việt Nam phát huy được tiềm năng ở những giải đấu tới”.

Hình ảnh: Vượt chỉ tiêu, Võ cổ truyền TPHCM giành cờ nhì toàn đoàn số 5

Như vậy sau 7 ngày tranh tài sôi nổi, đoàn TPHCM giành tổng cộng 9 HCV, 10 HCB và 5 HCĐ, xếp thứ Nhì toàn đoàn. Đoàn Bình Định xếp Nhất với 14 HCV, 8 HCB, 2 HCĐ. Xếp thứ Ba là đoàn chủ nhà Lâm Đồng với 5 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ.

Đỗ Ti

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan