rss
Thứ tư, 28/07/2021 | 02:19 GMT+7

Vượt qua Bùi Tiến Dũng, Văn Quyết giành Quả bóng vàng Việt Nam 2020

Cập nhật 21:28 ngày 12/01/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Vượt qua những ứng viên nặng ký như Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Quang Hải, Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, tiền đạo Văn Quyết của CLB Hà Nội đã lần đầu tiên giành giải thưởng cá nhân cao quý nhất bóng đá Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam trong năm vừa qua đã phải đối diện với rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19. Những kế hoạch thi đấu quốc tế của ĐTQG bị bị hoãn lại nên thành tích đấu trường quốc nội chính là yếu tố quan trọng để BTC đánh giá các danh hiệu cá nhân. 
 
Trong năm người được đề cử cho Quả bóng vàng Việt Nam 2020, gồm Nguyễn Văn Quyết, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, thì hai cái tên đầu tiên được đánh giá cao nhất. Văn Quyết tiếp tục là đầu tàu với vai trò thủ lĩnh giúp Hà Nội FC giành Cup Quốc gia 2020 và Á quân LS V.League 2020. Trong khi đó, Bùi Tiến Dũng chính là đội trưởng của nhà nhà vô địch V.League 2020 - Viettel FC. 
 
Tuy nhiên, Nguyễn Văn Quyết đã vượt qua người đàn em Bùi Tiến Dũng, cũng là đối thủ năng ký nhất để giành giải thưởng cá nhân cao quý nhất năm 2020 của bóng đá Việt Nam. Ngừoi chiến thắng để giành Quả bóng vàngViệt Nam cuối cùng đã thuộc về tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC, Bùi Tiến Dũng nhận Quả Bóng Bạc còn Quế Ngọc Hải nhận Quả Bóng Đồng. 
 
Hình ảnh: Vượt qua Bùi Tiến Dũng, Văn Quyết giành Quả bóng vàng Việt Nam 2020 số 1

Văn Quyết trở thành chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2020

Danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2020 thuộc về Văn Quyết là phần thưởng xứng đáng cho người đội trường đội bóng thủ đô. Tai mùa giải vừa qua, Văn Quyết đã thể hiện được vai trò đầu tàu mang tầm ảnh hướng rất lớn đến lối chơi của Hà Nội FC, nhất là trong bối cảnh họ phải nhận tổn thất lớn về mặt nhân sự như việc Đình Trọng, Duy Mạnh gặp chấn thương, Moses Oloya, Pape Omar, Đức Huy gặp vấn đề về sức khỏe.
 
Đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm không có phong độ tốt ở giai đoạn 1 V.League 2020, đáng chú ý là họ phải nhận 2 thất bại bất ngờ trên sân nhà trước SLNA và Sài Gòn FC. Bước vào giai đoạn 2, Hà Nội FC chơi khởi sắc trở lại và gành được Cup Quốc gia 2020, cùng ngôi vị Á quân V.League 2020. Đóng góp lớn cho thành công của Hà Nội FC chính là ngôi sao Văn Quyết, người đội trưởng mẫu mực giàu bản lĩnh và ý chí trong mọi hoàn cảnh.
 
Văn Quyết là một trong những cầu thủ lớn tuổi tại V.League nhưng anh vẫn ra sân đủ 20 trận mùa cho Hà Nội FC. Tầm ảnh hưởng của Văn Quyết là rất lớn, khi mọi đường bóng đều đi qua đôi chân của cầu thủ mang áo số 10. Trước Giải thưởng Quả Bóng Vàng, Văn Quyết cũng đã được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2020 từ VPF.
 
Các danh hiệu:

1. Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất: Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội) 

2. Ngoại binh xuất sắc nhất: Bruno Cunha (Viettel) 

3. Nguyễn Minh Trí: Quả bóng Vàng futsal Việt Nam 

4. Huỳnh Như: Quả bóng Vàng nữ Việt Nam 

5. Nguyễn Văn Quyết: Quả bóng Vàng nam Việt Nam

 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan