rss
Thứ hai, 30/11/2020 | 05:17 GMT+7

Vượt qua thử thách, Liên đoàn bóng rổ TP.HCM khẳng định vị thế

Cập nhật 18:35 ngày 05/01/2020

(Bóng rổ) - Trong năm 2020, Liên đoàn bóng rổ TP.HCM quyết tâm nâng cao chất lượng phong trào hơn nữa, cùng đồng lòng xây dựng nên một ngôi nhà bóng rổ thành công.

Ngày 5/1/2020, Liên đoàn bóng rổ TP.HCM đã tổ chức buổi họp mặt tổng kết hoạt động nhằm động viên và khen thưởng các tập thể cá nhân đã có nhiều nỗ lực đóng góp cho phong trào chung trong năm 2019. Theo báo cáo của Liên đoàn, trải qua quá trình xây dựng và phát triển, TP.HCM là nơi có số người tập luyện bộ môn bóng rổ nhiều nhất trong cả nước: 25.952 người. Trong năm 2019, Liên đoàn bóng rổ TP.HCM vẫn còn những khó khăn khách quan tồn tại, nhưng hơn hết có những thuận lợi khi nhận được hỗ trợ từ phía Sở Văn hóa và Thể thao.

Hình ảnh: Vượt qua thử thách, Liên đoàn bóng rổ TP.HCM khẳng định vị thế số 1

Ở phong trào quần chúng, trong năm qua, Liên đoàn đã phối hợp cùng công ty Nestle Việt Nam – công ty CP Thể thao Ngôi sao Geru tổ chức Giải bóng rổ học sinh TP.HCM, thu hút con số các đội bóng tham dự đạt mức kỷ lục: 163 đội. Đối với khía cạnh thể thao thành tích cao, thêm một năm bội thu và thành công của bóng rổ TP.HCM khi giành được 3 HCV nam, nữ tại giải bóng rổ Vô địch và Vô địch 3x3 quốc gia năm 2019. Ngoài ra, Liên đoàn bóng rổ TP.HCM đã phối hợp chặt chẽ cùng Liên đoàn bóng rổ Việt Nam và công ty TNHH Giải trí và Quảng bá thể thao Sài Gòn tổ chức thành công giải bóng tổ chuyên nghiệp Việt Nam và giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á.

Hình ảnh: Vượt qua thử thách, Liên đoàn bóng rổ TP.HCM khẳng định vị thế số 2
Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều nỗ lực đóng góp trong năm 2019

Trong năm 2019,mặc dù còn gặp nhiều hạn chế về cơ sở vật chất, song Ban chấp hành Liên đoàn bóng rổ TP.HCM đã có nhiều nỗ lực đáng ghi nhận cho việc phát triển phong trào như tiếp tục vận động trang bị 15 giàn rổ cho các trường học, đồng thời hỗ trợ bóng và quần áo tập luyện và thi đấu cho các trường còn khó khăn. Duy trì tổ chức thành công về mặt quy mô và chất lượng các Festival và giải Vô địch học sinh TP.HCM. Ngoài ra, Ban chấp hành Liên đoàn còn chăm lo cho Ban trọng tài trong các giải thể thao thành phố; hỗ trợ các VĐV đội tuyển và thưởng “nóng” thành tích tại các giải quốc gia; hỗ trợ kịp thời cho các VĐV trong lúc khó khăn…

Hình ảnh: Vượt qua thử thách, Liên đoàn bóng rổ TP.HCM khẳng định vị thế số 3

Tại buổi lễ tổng kết, ông Huỳnh Trọng Khải – Chủ tịch Liên đoàn bóng rổ TP.HCM đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ, các thành viên của Liên đoàn, ban trọng tài, HLV, VĐV. “Năm 2019 khép lại với những thành công vang dội của bóng rổ Việt Nam nói chung và bóng rổ TP.HCM nói riêng. Nhờ có sự hỗ trợ của Sở VHTT, Ban chấp hành Liên đoàn, các nhà tài trợ, sự nỗ lực không ngừng của các HLV, VĐV mà phong trào bóng rổ TP.HCM đã gây nhiều tiếng vang trong cả nước. Trong năm 2020, Ban chấp hành Liên đoàn xin hứa sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tình đoàn kết để từng bước phát triển phong trào bóng rổ sâu rộng và nâng cao chất lượng hoạt động.” – ông Huỳnh Trọng Khải cho hay.

Hình ảnh: Vượt qua thử thách, Liên đoàn bóng rổ TP.HCM khẳng định vị thế số 4

Hình ảnh: Vượt qua thử thách, Liên đoàn bóng rổ TP.HCM khẳng định vị thế số 5

Hình ảnh: Vượt qua thử thách, Liên đoàn bóng rổ TP.HCM khẳng định vị thế số 6

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan