rss
Thứ tư, 28/09/2022 | 09:15 GMT+7

Xác định 8 tay cơ Việt Nam cuối cùng góp mặt tại TP.HCM World Cup 2022

Cập nhật 13:30 ngày 29/04/2022

(Thể thao) - Sau 5 ngày tranh tài hấp dẫn, vòng tuyển chọn lần 2 TP.HCM World Cup 2022 đã tìm ra chủ nhân của 8 suất cuối cùng tham dự giải Billiard Carom 3 băng thế giới sẽ diễn ra ở TP.HCM vào cuối tháng 5 tới.

Vòng tuyển chọn lần 2 cho giải billiard carom 3 băng TP.HCM World Cup 2022 diễn ra từ ngày 24-30/4 tại CLB Billiards Út Nhi (40/3B Nguyễn Thị Sóc, huyện Hóc Môn). Gần 300 cơ thủ đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước được chia làm 8 nhánh đấu, thi đấu theo thể thức loại trực tiếp 30 điểm đồng lượt cơ nhằm cạnh tranh 8 suất còn lại thi đấu tại giải đấu World Cup diễn ra ở TP.HCM vào cuối tháng 5.

Trong ngày 28/4 mới đây, giải đã diễn ra ngày thi đấu cuối cùng với các lượt trận từ vòng 64 cho đến vòng 1/8 tại tất cả 8 nhánh đấu. Ở vòng tuyển chọn lần 2 vẫn còn rất nhiều cao thủ góp mặt sau khi những tay cơ này không thể vượt qua vòng tuyển chọn 1 kết thúc hồi đầu tháng 4 trước đó.

Có thể kể đến những cái tên rất đáng chú ý như Lý Thế Vinh, Chiêm Hồng Thái, Nguyễn Ngọc Trị, Bao Phương Vinh, Nguyễn Như Lê, Hồ Hoàng Hùng, Võ Hảo Tri, Đoàn Minh Kiệt, Đỗ Đức Hiền, Lê Thành Tiến, Nguyễn Văn Tài, Nguyễn Quang Hải,..Trong khi nhiều người dự đoán 8 suất dự World Cup còn lại sẽ thuộc về các tay cơ mạnh ở trên thì những bất ngờ liên tiếp đã xảy ra.

Hình ảnh: Xác định 8 tay cơ Việt Nam cuối cùng góp mặt tại TP.HCM World Cup 2022 số 1

Ở nhánh A, cơ thủ Trần Bảo Vương là người xuất sắc giành vé dự World Cup sau khi lần lượt đánh bại tài năng trẻ Chiêm Hồng Thái, cơ thủ Đình Núi và Nguyễn Trần Thanh Tạo (em trai của Nguyễn Trần Thanh Tự) ở ngày thi đấu cuối cùng.

Đặc biệt ấn tượng ở bảng B, cơ thủ Trần Văn Ngân (29 tuổi) đã ngoạn mục đánh bại lão tướng nổi tiếng Lý Thế Vinh ở vòng 32 với tỉ số 30-19 sau 18 lượt cơ. Đây là trận đấu mà Văn Ngân có tới 3 series cao điểm lần lượt là 6 điểm – 7 điểm và 6 điểm. Tiếp đến, trong trận “chung kết” nhánh B tranh vé vào top 8, Văn Ngân chỉ mất đúng 13 lượt cơ để đánh bại Thanh Phong với tỉ số 30-17 và giành vé dự World Cup.

Được biết, đây là lần đầu tiên Văn Ngân dự đấu trường thế giới. Tay cơ 29 tuổi quê Củ Chi cũng chưa từng vô địch một giải đấu lớn nào tại Việt Nam.

Hình ảnh: Xác định 8 tay cơ Việt Nam cuối cùng góp mặt tại TP.HCM World Cup 2022 số 2

Ở bảng C, cơ thủ Thón Viết Hoàng Minh cũng gây bất ngờ khi đánh bại hai tay cơ kỳ cựu là Đình Chiến, Chí Minh trước khi vượt qua luôn á quân quốc gia Đoàn Minh Kiệt để lọt vào top 8.

Ghi tên mình tại bảng D là tay cơ Nguyễn Thanh Tùng, người đã vượt qua đối thủ mạnh Đỗ Đức Hiền ở vòng 1/8. Ở bảng E, Trương Quang Hào giữ vững đẳng cấp khi đánh bại đối thủ khá mạnh là Phi Long, người trước đó đã thắng tài năng trẻ Bao Phương Vinh.

Nguyễn Văn Phúc ghi tên mình vào danh sách dự World Cup ở bảng G với chiến thắng trước Phúc Lục. Cơ thủ Nguyễn Duy Thanh đứng đầu bảng H, bảng đấu có nhiều tay cơ sừng sỏ như Nguyễn Quang Hải, Văn Hoàng Ba hay Nguyễn Văn Tài.

Trận đấu khép lại vòng tuyển chọn lần 2 rất mãn nhãn và kịch tính với chiếc vé cuối cùng thuộc về Nguyễn Như Lê (bảng F) sau chiến thắng ngược dòng kinh điển trước Quốc Tuyền. Sau khi hòa nhau 30-30, hai cơ thủ đã trải qua đến 3 lần đấu penalty mới có thể tìm ra người thắng cuộc. Ở lượt đề pa penalty sau cùng, Như Lê xuất sắc giành chiến thắng với một cú đánh 9 điểm.

Hình ảnh: Xác định 8 tay cơ Việt Nam cuối cùng góp mặt tại TP.HCM World Cup 2022 số 3

Giải carom 3 băng thế giới TP.HCM World Cup 2022 sẽ diễn ra từ 23-29/5 tới đây tại nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1, TP.HCM). Bên cạnh dàn hảo thủ như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Đức Anh Chiến,…đã chắc suất tham dự giải do có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới, ban tổ chức đã tiến hành 2 vòng tuyển chọn tại TP.HCM trong tháng 4 vừa qua để tìm ra 16 suất còn lại cho các cơ thủ Việt Nam được tranh tài tại giải đấu danh giá này.

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan