rss
Thứ ba, 19/10/2021 | 08:54 GMT+7

Xác định đối thủ của ĐT Việt Nam tại AFF Cup

Cập nhật 15:05 ngày 21/09/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Chiều nay LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020. Qua đó đã xác định được các bảng đấu và đối thủ của ĐT Việt Nam.

Tại AFF Cup 2022, ĐT Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 1 cùng với ĐT Thái Lan. Nhóm hạt giống số 2 gồm có ĐT Malaysia và ĐT Myanmar. Nhóm 3 gồm ĐT Philippines, ĐT Indonesia. Nhóm 4 gồm các ĐT Singapore, ĐT Campuchia và nhóm 5 gồm ĐT Lào, Timor Leste hoặc Brunei (đá play-off tranh vé vớt).
 
 
Sau nhiều lần tạm hoãn vì dịch Covid-19, chiều nay, lễ bốc thăm chia bảng của giải đấu đã được diễn ra tại Singapore dưới hình thức trực tuyến. Theo kết quả bốc thăm, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ ĐT Indonesia, ĐT Malaysia, ĐT Campuchia và ĐT Lào. Bảng A bao gồm các đội Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore và đội thắng ở vòng play-off.
 
Hình ảnh: Xác định đối thủ của ĐT Việt Nam tại AFF Cup số 1
Theo kết quả bốc thăm, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B AFF Cup 2020
 
Như vậy, bảng B của thầy trò HLV Park Hang Seo có thể coi là bảng đấu tử thần bởi có sự xuất hiện của cả nhà ĐKVĐ (Việt Nam) lẫn Á quân (Malaysia) của giải đấu cách đây 3 năm. ĐT Việt Nam sẽ khó khăn khi là đội tuyển duy nhất ở Đông Nam Á phải căng sức cho 2 đấu trường vòng loại thứ 3 World Cup 2022 lẫn AFF Cup 2020 cũng như việc chắc chắn thiếu những cầu thủ trụ cột như Đặng Văn Lâm, Đỗ Hùng Dũng và Đoàn Văn Hậu. Nhưng bù lại, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có giai đoạn chuẩn bị xuyên suốt cho mục tiêu bảo vệ ngôi vương.
 
Mặt khác, Malaysia và Indonesia là hai đối thủ nằm cùng bảng đấu với ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 mới kết thúc cách đây chưa lâu. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã đánh bại cả hai đối thủ này ở cả hai lượt trận và là đại diện duy nhất của Đông Nam Á vào vòng loại thứ 3. 
 
Theo lịch thi đấu được BTC thông báo, AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022. Trận play-off tranh vé dự AFF Suzuki Cup 2020 giữa Timor Leste và Brunei sẽ diễn ra vào ngày 1/12/2021. Về địa điểm thi đấu, hiện tại vẫn chưa thể xác định quốc gia đăng cai dù Thái Lan, Campuchia và Singapore đã có đề xuất xin được làm chủ nhà của giải đấu.
 
VIDEO: KỲ TÍCH LẦN THỨ 2 CỦA ĐT FUTSAL VIỆT NAM
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan