rss
Thứ bảy, 06/06/2020 | 04:07 GMT+7

Xích mích với vợ, nam thanh niên Phú Thọ bị cắt đứt rời 'cậu nhỏ'

Cập nhật 19:29 ngày 10/07/2019

(Sức khỏe) - Nam thanh niên quê Phú Thọ được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng dương vật gần đứt lìa do bị vợ dùng dao cắt.

Bệnh nhân là anh L.Q.H 24 tuổi (Phú Thọ). Theo anh H., anh mới lấy vợ được 1 năm, chưa có con. Do mâu thuẫn gia đình, vợ anh đã cầm dao cắt phăng “của quý” của chồng.
 
 
Hình ảnh: Xích mích với vợ, nam thanh niên Phú Thọ bị cắt đứt rời 'cậu nhỏ' số 1

Ekip bác sĩ nối lại "cậu nhỏ" cho bệnh nhân 


Bác sĩ điều trị tại Trung tâm Nam học (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức), cho biết bệnh nhân H. được chuyển đến bệnh viện hôm 7/7, trong tình trạng dương vật gần như đứt rời do vết thương cắt sâu. Vết thương đã được khâu cầm máu tại bệnh viện huyện, sau đó bệnh nhân được nhanh chóng chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
 
Bệnh nhân đã được nối vi phẫu thuật động mạch dương vật, nối thần kinh dương vật, tĩnh mạch mu sâu, nối vật hang, nối niệu đạo. Sau mổ tình trạng bệnh nhân ổn định, dự kiến ra viện sau 3-5 ngày nữa.
 
Các bác sỹ khuyến cáo, nếu phần đứt lìa được bảo quản đúng cách thì khả năng khôi phục hoàn toàn hình dạng và chức năng của bộ phận này lên tới 80-90%. Ngay sau khi phần chi thể đứt rời (dương vật bị đứt rời) phải được rửa qua bằng nước muối sinh lý; bọc gạc ẩm tẩm nước muối sinh lý rồi cho vào túi ni lông. Sau đó cho vào hộp đựng đá.

Lưu ý không được cho phần chi thể đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá. Sau đó, bệnh nhân cần được chuyển đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt (chậm nhất là trước 6 tiếng) để phẫu thuật nối lại.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan