rss
Thứ năm, 04/06/2020 | 21:21 GMT+7

Xôn xao chuyện nhà trai 'ki bo' chi 99.000 tiền xin cưới khiến nhà gái đòi hủy hôn

Cập nhật 16:17 ngày 06/11/2019

(Tin tức 360) - Câu chuyện nhà trai chi 99.000đ tiền xin cưới khiến cô dâu khóc hết nước mắt, nhà gái đòi hủy hôn đang thu hút sự theo dõi của cư dân mạng.

Cưới xin là chuyện quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Theo phong tục truyền thống của ngươi Việt, khi cưới hỏi, nhà trai và nhà gái sẽ cùng nhau trải qua 3 nghi lễ quan trọng, theo thứ tự là dạm ngõ, ăn hỏi và đón dâu. Trong đó, lễ dạm ngõ là đánh dấu buổi gặp gỡ chính thức giữa hai bên gia đình, từ đó đưa ra quyết định về chuyên hôn nhân cho cô dâu chú rể.

Hiện nay, nghi lễ dạm ngõ cũng được đơn giản hóa cho phù hợp với cuộc sống hiện đại chứ không phức tạp như xưa. Tuy nhiên, vẫn cần đảm bảo các thủ tục và lễ vật cần thiết.

Mới đây, trong group với 800 nghìn thành viên chia sẻ câu chuyện về một cô gái được nhà chồng tương lai dạm ngõ với số tiền dẫn cưới 99 nghìn đồng khiến nhiều người xôn xao.
 
 
Hình ảnh: Xôn xao chuyện nhà trai 'ki bo' chi 99.000 tiền xin cưới khiến nhà gái đòi hủy hôn số 1
 
Nguyên văn dòng đăng tải: "Bà chị mình hôm nay dạm ngõ, được quả tráp và 99k của nhà chồng. Bà chị mình buồn bã khóc hết nước mắt, gia đình còn bắt hủy hôn vì cho rằng như thế là quá coi thường nhà gái. Thấy vậy, chị mình còn nói đỡ hộ rằng mai mới là lễ ăn hỏi chính thức...
 
Chị ấy cũng đã phải năn nỉ chồng rằng cứ bỏ vào 999k đi, coi như là 'lòe' trước mặt bố mẹ vợ thôi rồi chị ấy sẽ trả lại hết nhưng ông ấy nhất quyết không đồng ý. Còn nói chị mình là làm khó gia đình ông ấy.
 
Đến khổ, không biết mai cưới xin thì như thế nào. Nếu vẫn là 99k nữa thì chắc cũng đến nước đòi lại dâu mất thôi!".
 
Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, câu chuyện trên đã nhận được sự quan tâm cư dân mạng. Rất nhiều ý kiến đồng tình với quan điểm cho rằng nhà trai quá tính toán, kẹt sỉ và thậm chí còn khuyên cô dâu "bỏ đi” trước khi kết hôn.
 
“Tiền dẫn cưới mang ý nghĩa như một món quà, thay lời cảm ơn dành cho đấng sinh thành của cô dâu vì đã có công nuôi dưỡng. Không cần số tiền quá lớn nhưng ít cũng phải vài ba triệu đồng, chứ đây chưa được 100 nghìn thì phải xem lại. Không hiểu gia đình nhà trai ăn ở, suy nghĩ kiểu gì?”, một bạn gay gắt.
 
“Nghĩ sao mà để 99 nghìn vậy? Không biết kinh tế nhà trai thế nào nhưng làm như vậy là không tôn trọng nhà gái rồi. Mình nghĩ bạn nên suy nghĩ về việc có tiếp tục cưới xin không" một cư dân mạng bình luận.
 
Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng, số tiền dẫn cưới tùy theo phong tục mỗi địa phương, cũng không nên xem trọng quá.
 
Đến hiện tại, chưa biết thực hư thế nào nhưng câu chuyện vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của cồng đồng mạng.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan