rss
Thứ bảy, 06/06/2020 | 09:27 GMT+7

Xót xa lá thư xin việc của nữ giáo viên xứ Thanh vì 'lương không đủ sống'

Cập nhật 13:12 ngày 10/09/2019

(Tin tức 360) - Mới đây, một cô giáo công tác 12 năm trong ngành giáo dục tại Thanh Hóa đã bất ngờ viết đơn xin thôi việc với lý do mức lương không đủ sống và phải đi tìm việc khác

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện lá đơn xin nghỉ việc của cô giáo Bùi Thị N. (SN 1980, thôn Bình Tây, Hoằng Thịnh, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) gửi UBND huyện Hoằng Hóa và Phòng GD&ĐT huyện với lý do "lương không đủ sống" khiến nhiều người xót xa.
 
 
Hình ảnh: Xót xa lá thư xin việc của nữ giáo viên xứ Thanh vì 'lương không đủ sống' số 1
Lá đơn xin nghỉ việc của cô giáo tiểu học gây xôn xao
 
Cụ thể, nội dung lá đơn giáo viên Bùi Thị N. như sau:
 
"Tôi là giáo viên công tác 12 năm trong ngành giáo dục và hiện là giáo viên trường Tiểu học Hoằng Thái. Trong thời gian qua với nhiệm vụ được phân công là giáo viên chủ nhiệm tôi luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc.
 
Tuy nhiên, thời gian gần đây kinh tế gia đình tôi gặp nhiều khó khăn nên tôi phải đi tìm việc làm thêm bên ngoài để trang trải cuộc sống. Đến nay, công việc đó giúp kinh tế gia đình tôi ổn định và phát triển tốt nhưng công việc mới này lại chiếm khá nhiều thời gian và cùng lúc tôi không thể làm tốt cả hai công việc.
 
Vì vậy, tôi viết đơn này mong UBND huyện Hoằng Hóa, Phòng Giáo dục xem xét và tạo điều kiện cho tôi được nghỉ việc để toàn tâm với công việc mới”.
 
Cuối lá đơn này có xác nhận của hiệu trưởng trường Tiểu học Hoằng Thái với mong muốn “cấp trên xem xét giải quyết cho giáo viên".
 
Ngay sau được chia sẻ, lá đơn của giáo viên này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Một giáo viên tại Hà Nội cho hay: “Sự thật trần trụi quá, đọc lá đơn của đồng nghiệp mà xót xa.
 
Không ít người phải công nhận rằng là đã từ lâu rồi giáo viên khó sống được bằng đồng lương ít ỏi của mình. Trong khi đó, thời gian cho công việc lại nhiều, công tác chủ nhiệm, các loại giấy tờ đã chiếm mất gần nửa thời gian trong ngày.
 
TH
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan