rss
Chủ nhật, 01/11/2020 | 01:17 GMT+7

Xuân Trường và công cuộc “Yêu lại từ đầu” với thầy Park

Cập nhật 08:36 ngày 27/04/2020

(Bình Luận) - Mới đây, trong một cuộc trò chuyện với báo chí khi đang ở giai đoạn tập luyện phục hồi sau chấn thương, tiền vệ Xuân Trường cho biết: “Thời gian trước đây, phong độ của em cũng chưa ở mức tốt nhất, những gì em thể hiện trên sân vẫn chưa được như ý muốn. Khi có thể chơi bóng được, em sẽ cố gắng khắc phục mọi thứ để có thể được gọi trở lại ĐTQG”.


Quả thật trong số các cầu thủ giữ vai trò trụ cột của lứa U23 Việt Nam giành chức á quân châu Á năm 2018, Xuân Trường là người hiếm hoi có bước lùi trông thấy về sự nghiệp, bởi trong khi đa số đồng đội như Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Tiến Dũng trung vệ…. đều đã khẳng định được chỗ đứng vững chắc ở ĐTQG thì vị trí của Xuân Trường vẫn rất chấp chới.

Hình ảnh: Xuân Trường và công cuộc “Yêu lại từ đầu” với thầy Park số 1

Thậm chí, từng có thời điểm HLV Park Hang Seo đã bị chỉ trích vì vẫn triệu tập Xuân Trường vào ĐTQG bất chấp phong độ mờ nhạt của anh, và nhiều người cho rằng việc Xuân Trường được ưu ái như vậy là không công bằng với những cầu thủ khác dù có phong độ tốt hơn nhưng lại không được trao cho cơ hội thể hiện ở ĐTQG.

Bản thân Xuân Trường cũng thẳng thắn thừa nhận rằng những gì mà anh thể hiện trên sân trước khi bị chấn thương không được như ý muốn, và khi nói “em sẽ cố gắng khắc phục mọi thứ để có thể được gọi trở lại ĐTQG” thì Xuân Trường hẳn đã xác định được nhiệm vụ của mình là chinh phục niềm tin của HLV Park Hang Seo như một cầu thủ mới, chứ không phải là Xuân Trường của thời điểm năm 2018.

Ngày ông Park mới nhận lời dẫn dắt ĐTQG hồi cuối năm 2017, Quang Hải chưa tỏa sáng ở hàng tiền vệ, và khi ấy một loạt trụ cột hiện tại của ĐTQG như Hùng Dũng, Tuấn Anh cũng chưa xuất hiện, còn bây giờ, để cạnh tranh vị trí với những người đồng đội thân thiết như Đức Huy hay Tuấn Anh cũng là một thử thách cực kỳ không dễ dàng với Xuân Trường.

Đấy còn chưa kể tới việc thời gian vừa qua ông Park đã kịp lưu vào bộ nhớ những cái tên mới cho ĐTQG, và khi LS V-League 2020 trở lại vào cuối tháng sau, chắc hẳn sẽ còn nhiều gương mặt nữa được tiến cử cho ông Park, và điều này đồng nghĩa với việc ngày trở lại ĐTQG của Xuân Trường sẽ càng thêm gian nan.

Thế nhưng, trái với vẻ ngoài có phần hơi thư sinh, Xuân Trường là một cầu thủ có ý chí quyết tâm mạnh mẽ, và biết đâu, khi buộc phải rơi vào hoàn cảnh “yêu lại từ đầu” với HLV Park Hang Seo, Xuân Trường sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ và ngoạn mục để lấy lại những gì từng thuộc về anh ở ĐTQG.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan