rss
Thứ hai, 19/04/2021 | 07:22 GMT+7

Xuất hiện tin đồn ĐT Futsal Việt Nam được dự World Cup 2021

Sự kiện: Futsal
Cập nhật 19:15 ngày 06/01/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Mới đây xuất hiện tin đồn Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) sẽ huỷ bỏ giải futsal châu Á 2021 và sẽ tổ chức bầu chọn 5 suất dự World Cup 2021 dựa vào thành tích thi đấu ở 3 kỳ World Cup Futsal châu Á gần đây là 2014, 2016 và 2018.

Nếu đúng như tin đồn thì nhiều khả năng Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) sẽ tổ chức họp trực tuyến vào ngày mai 7/1 để đưa ra quyết định cuối cùng. Ngay sau thông tin trên, HLV. ĐT Futsal Kuwait ông Cacau đã lên tiếng chỉ trích bởi cho rằng, điều đó ảnh hưởng đến cơ hội của đội bóng ông đang dẫn dắt.
 
“Tôi đã làm việc ở Kuwait 3 năm, đây là thời điểm quan trọng nhất để chúng tôi hướng tới vòng loại World Cup 2021. Chúng tôi gần như chắc chắn từ những tin đồn mà chúng tôi nghe được rằng AFC đang muốn huỷ giải futsal châu Á và tiến hành chọn 5 đội dự World Cup Futsal 2021 dựa vào thành tích 3 kỳ futsal châu Á gần nhất. Nếu đây là sự thật thì không chỉ mỗi Kuwait mà các đội bóng khác cũng mất đi cơ hội dự World Cup Futsal 2021 dù đã đầu tư rất nhiều kinh phí trong thời gian qua”, HLV ĐT Futsal Kuwait cho biết. 
 
"Tất cả chúng tôi đang cảm thấy rất tệ, tôi sẽ nói với bạn rằng chúng tôi bị tổn thương nếu điều này là sự thật. Liên đoàn Bóng đá châu Á chỉ mang lợi ích cho 5 quốc gia có vị trí tốt trên BXH (Iran, Nhật Bản, Thái Lan, Uzbekistan, Việt Nam). Chúng tôi đã thi đấu 1 giải giao hữu ở châu Âu và đánh bại Slovenia, Hy Lạp và hòa với Bosnia. Rõ ràng chúng tôi đang có những bước tiến vượt bậc và có vẻ như họ (AFC) đang muốn loại chúng tôi”, HLV ĐT Futsal Kuwait nói thêm. 
 
Hình ảnh: Xuất hiện tin đồn ĐT Futsal Việt Nam được dự World Cup 2021 số 1

Rộ tin đồn ĐT Futsal Việt Nam sẽ dự VCK World Cup 2021

Liên đoàn bóng đá Kuwait từng bị FIFA trừng phạt trong hai năm từ 2015 đến 2017 do để chính phủ can thiệp. Sau khi án phạt được tháo dỡ, Kuwait đã thuê HLV Ricardo Sobral về dẫn dắt vì mục tiêu tham dự World Cup futsal 2021 tại Lithuania.
 
Như vậy, nếu tin đồn trên đây được xác thực thì ĐT Futsal Việt Nam sẽ đứng trước cơ hội dự World Cup Futsal lần thứ 2 mà không cần phải dự thi đấu vòng loại. Dẫu sao thì những đội bóng như Iran, Nhật Bản, Thái Lan, Uzbekistan, Việt Nam được chọn là những đại diện ưu tú nhất futsan châu Á dự World Cup 2021 cũng là điều hợp lý và xứng đáng bởi đây đều là những đội bóng xuất sắc nhất trong quá khứ cũng như hiện tại. Hơn thế nữa, thế giới vẫn đang phải gồng mình vì dịch Covid 19 nên tất cả các giải đấu thể thao đều phải huỷ bỏ hoặc tạm hoãn, lũi ngày tổ chức. VCK futsal châu Á vốn là nơi lựa chọn suất dự World Cup cũng nằm chung số phận.

ĐT Futsal Việt Nam nếu được dự World Cup 2021 sẽ là một thông tin tuyệt vời dành cho người hâm mộ bóng đá nước nhà. Với những gì đã thể hiện trong những năm qua, futsal Việt Nam đã cho thấy những bước tiến vượt bậc và tấm vé dự ngày hội bóng đá futsal thế giới năm 2021 tại Lithuania dành cho chúng ta xét cho cùng cũng là rất xứng đáng 

 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan