rss
Thứ năm, 04/06/2020 | 21:56 GMT+7

Xúc động khoảnh khắc mẹ ung thư lần đầu ôm con vào lòng

Cập nhật 15:07 ngày 15/06/2019

(Sức khỏe) - Lần đầu gặp con trai Đỗ Bình An, chị Nguyễn Thị Liên xúc động rơi nước mắt. Hình ảnh này khiến ai cũng rưng rưng xúc động.

Ngày 15/6, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện K (Hà Nội) cho biết, sản phụ ung thư vú giai đoạn cuối Nguyễn Thị Liên và con trai Đỗ Bình An đã được gặp nhau sau bao ngày chờ đợi.
 
Để chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ trên, sáng 13/6, bệnh viện đã tổ chức cuộc hội chẩn đặc biệt do GS.TS.BS Trần Văn Thuấn – Giám đốc Bệnh viện K chủ trì. Sau thời gian xem xét kĩ lưỡng, cẩn trọng, tất cả các chuyên gia đều thống nhất chung và đi đến quyết định, tổ chức cho hai mẹ con chị Liên và bé Bình An gặp nhau.
 
Sức khỏe của chị Liên tiến triển tốt, ngồi dậy được, tỉnh táo và nói chuyện bình thường. Chiếc xe cấp cứu được bố trí dưới cổng viện, chồng chị - anh Đỗ Văn Hùng cùng một êkíp bác sĩ giúp chị Liên di chuyển. Suốt quãng đường 10 km từ Bệnh viện K sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương, chị Liên vẫn nghĩ mình đi kiểm tra sức khỏe. Mãi đến khi chiếc xe dừng trước cổng bệnh viện phụ sản - nơi con trai gần một tháng tuổi của mình đang nằm, chị Liên nhận ra, đỏ cả mắt.
 
Hình ảnh: Xúc động khoảnh khắc mẹ ung thư lần đầu ôm con vào lòng số 1
 
Hình ảnh người mẹ ngồi trên xe lăn với cái đầu trọc, mũi cắm ống thở oxy, đôi mắt ánh lên hy vọng, khiến nhiều người xúc động. Chị yếu ớt cố gắng đứng dậy, đôi tay run rẩy ôm con trai nhỏ trong lòng, miệng cười nhưng mắt đỏ hoe. Bé Bình An cựa người trong lòng mẹ, oe khóc.
 
Hình ảnh: Xúc động khoảnh khắc mẹ ung thư lần đầu ôm con vào lòng số 2
 
Có lẽ chưa có cuộc gặp gỡ nào tại bệnh viện mà xúc động như vậy. Sau ca mổ ngồi đầy khó khăn, vượt qua cơn mê man nguy hiểm, người mẹ ung thư cuối cùng đã được ôm con trai mình vào lòng.
 
Mang trong mình căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối, đã di căn, sản phụ Nguyễn Thị Liên vẫn kiên trì đến giây phút cuối cùng với hy vọng con ở trong bụng mẹ thêm được ngày nào, cơ hội sống của bé càng cao.
 
Khi thai được 31 tuần, trước diễn biến phức tạp của bệnh nhân, chiều 22.5, gần 20 bác sĩ Bệnh viện K, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã quyết định mổ bắt con cho sản phụ Liên.
 
Sau khi bé Đỗ Bình An nặng 1,5kg (con trai sản phụ Liên) chào đời vào ngày 22/5, hiện sức khỏe của mẹ và bé đã dần ổn định. Cả 2 mẹ con được các bác sĩ Bệnh viện K và Bệnh viện Phụ sản Trung ương theo dõi và điều trị tích cực.
 
Tổng hợp
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan