rss
Thứ bảy, 11/07/2020 | 12:59 GMT+7

Duy Nhất kéo dài mạch chiến thắng tại giải World Lethwei Championship

Cập nhật 11:33 ngày 03/08/2019

(Muay) - Tối 2/8, tại Mandalay, Myanmar. Võ sĩ số 1 Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất bằng bản lĩnh thực thụ đã vượt qua võ sĩ Malaysia Izat Zaki tại đấu trường World Lethwei Championship(WLC).

Với bề dày kinh nghiệm trên đấu trường chuyên nghiệp, Duy Nhất và Izat Zaki đều dành cho nhau sự tôn trọng nhất định khi ở hai hiệp đấu đầu tiên, cả hai võ sĩ đều tỏ ra dè chừng đối thủ và thường tung ra những đòn đánh mang tính chất thăm dò.

Hình ảnh: Duy Nhất kéo dài mạch chiến thắng tại giải World Lethwei Championship số 1

Bước ngoặt trận đấu chỉ thực sự đến khi ở quãng giữa hiệp đấu thứ 3, võ sĩ của Việt Nam sau khi tóm được chân đối thủ đã chớp nhoáng tung đòn quét trụ Knockdown chính xác, mang về những lợi thế rõ rệt đầu tiên.

Đến lúc này, thế trận của cả hai võ sĩ đều trở nên cởi mở hơn. Trong khi Duy Nhất vẫn cố gắng khai thác điểm yếu của đối phương bằng những cú đá thấp low-kick búa bổ thì Zaki lại cố tìm vận may bằng những pha phản đòn quyết liệt sau những lần “bắt chân” thành công.

Hình ảnh: Duy Nhất kéo dài mạch chiến thắng tại giải World Lethwei Championship số 2

Tuy nhiên, chiến thuật này đã không phát huy được hiệu quả. Bởi với 2 hiệp còn lại, chàng võ sĩ của Việt Nam vẫn áp đảo về mặt thế trận, trong khi Zaki dù đã tung ra những nỗ lực sau cùng những vẫn không thể lật ngược thế trận. Thắng trận xứng đáng, Duy Nhất tiếp tục cho thấy được sự bản lĩnh và lỳ lợm của mình ở các giải đấu quốc tế.

Đây cũng là chiến thắng mà Duy Nhất quyết tâm để tặng riêng cho người bạn Võ Văn Đài, võ sĩ từng bị chính Zaki loại ở những vòng trước đó.

Hình ảnh: Duy Nhất kéo dài mạch chiến thắng tại giải World Lethwei Championship số 3

Với chiến thắng này, Duy Nhất cùng Huỳnh Hà Hữu Hiếu là hai đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt tại đấu trường World Lethwei Championship(WLC), một trong những đấu trường khốc liệt nhất thế giới.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan